From: Mai Hue
Sent: Thursday, January 21, 2010 10:45 PM
Chào Tấn,
Đọc tâm sự của bạn tôi cũng không khỏi ngạc nhiên và ngỡ ngàng, bởi vì đơn giản ở trên đời có quá nhiều chuyện xảy ra mà mình không thể ngờ tới. Ví dụ câu chuyện của bạn đang kể. Tôi chỉ có ý kiến như thế này, bạn nên đặt lại câu hỏi đối với người bạn gái, bây giờ là thời đại nào rồi mà còn có chuyện bố mẹ đặt đâu con ngồi đó.
Dẫu biết rằng, bố mẹ sinh ra ta và nuôi ta khôn lớn, công lao trời biển đó ta không thể nào đáp lại hết được. Nhưng có hiếu với cha mẹ không đồng nghĩa với việc cha mẹ đặt đâu con ngồi đó, nhất là trong hôn nhân. Duyên cần phải biết, cô ấy yêu ai, cần ai. Vì người quyết định cuộc sống của mình là duyên, chứ không phải ở bố mẹ Duyên.
Duyên phải sống với người chồng mà mình sắp cưới đó, không có tình yêu, liệu cuộc hôn nhân ấy có mang lại hạnh phúc cho cô ấy không? Mỗi người cần phải có lập trường quan điểm sống của mình, cô ấy yêu bạn, cần bạn, cô ấy sẽ có cách. Tuy nhiên cái lỗi ở bạn là không hề đề cập tới chuyện cưới xin nên gia đình Duyên lo lắng. Họ đâu có gì đảm bảo chắc chắn là bạn sẽ lấy Duyên, hay chỉ quen vậy thôi.
Các cụ nhà ta vẫn còn cổ hủ và áp đặt nhiều, nhưng quan trọng mình phải biết làm chủ cuộc sống của mình. Đâu phải ba mẹ muốn gì làm đó mới là đứa con có hiếu. Nếu lấy nhau về không hạnh phúc, sau này Duyên cũng sẽ oán trách gia đình. Lúc đó không muốn nhưng chắc chắn cô ấy cũng sẽ không thể yêu thương và kính trọng ba mẹ cô ấy như trước được nữa, mà sẽ sống trong hằn học, oán hận thôi.
Ba mẹ tuổi cao, sống trải đời nhiều, nhưng không phải cái gì họ cũng hiểu và hiểu đúng. Những cái kiểu phản đối, ép buộc một cách ấu trĩ, và áp đặt như vậy phải bị lên án. Mong hai bạn sớm tìm được lối thoát cho tình cảm của mình.