Thứ sáu, 30/9/2022
Thứ năm, 19/5/2022, 18:15 (GMT+7)

Cô giáo trẻ mê làm shipper hơn giảng đường

Lò Thị Hương bỏ ngành sư phạm sang làm shipper, quyết theo nghề lâu dài với sản lượng giao vận vượt nhiều shipper nam tại bưu cục Lào Cai.

Lò Thị Hương hiện là nhân viên giao hàng có sản lượng giao hàng tốt nhất hiện nay tại hệ thống bưu cục BEST Express Lào Cai. Xuất phát điểm là cử nhân ngành sư phạm song nhiệt huyết tuổi trẻ trong Hương thôi thúc cô tìm một công việc khác năng động hơn, thay vì mỗi ngày dậy sớm đến lớp, đứng trên giảng đường.

Cô yêu thích những công việc được di chuyển và gặp gỡ nhiều người. Nghề shipper tưởng cực nhọc song với Hương lại là công việc lý tưởng khi vừa đáp ứng yếu tố thử thách, được đi lại và gặp gỡ khách hàng, đồng thời cũng cho cô mức thu nhập phù hợp.

Tình cờ biết đến BEST Express khi thấy mẫu tin tuyển dụng, Hương nảy ý định thử sức với nghề giao hàng. Ban đầu gia đình có ý ngăn cản vì sợ cô vất vả. Thêm đặc trưng địa hình vùng cao phải di chuyển, chở hàng trên những con đường đèo nguy hiểm, Hương vẫn quyết tâm thử sức. Đến nay đã gần một năm cô đảm nhiệm công việc giao hàng, Hương cho biết chưa từng hối hận khi chọn con đường này.

Mỗi ngày từ 8h, Hương cùng các shipper khác có mặt để chia chọn hàng hóa. Cô luôn kiểm tra các gói hàng đóng gói kỹ càng để giao nguyên vẹn đến tay khách. Nữ shipper thường đi giao từ 11h, ưu tiên đi trước những tuyến xa, cách bưu cục hàng chục km.

Dù không thiếu những hôm phải dầm mưa, dãi nắng trên những con đường đèo song Hương vẫn luôn thấy hài lòng với những gì mình đangg có. Lợi thế giao tiếp lưu loát tiếng dân tộc cũng giúp công việc của cô suôn sẻ hơn nhiều.

Một trong những điều khiến Hương vui vẻ nhất trong công việc là có cơ hội gặp gỡ những khách hàng vui vẻ, thân thiện, lại có thêm nhiều đồng nghiệp thân thiết tại bưu cục Lào Cai. Các shipper nam luôn giúp đỡ phái đẹp vác những kiện hàng to, nặng. Họ thường chủ động nhận thay Hương và các nữ shipper khác những tuyến giao xa và khó hơn.

Trước khi lên xe đi giao, Hương thường sắp xếp hàng vào túi theo trật tự trước - sau, ngăn nắp. Trung bình mỗi ngày cô có thể giao hơn 100 đơn trên toàn tuyến. Lượng đơn tại vùng núi phía Bắc những tháng gần đây thường tăng cao khi ngày càng nhiều người có thói quen mua sắm trực tuyến.

Hương và đội ngũ shipper thừa nhận tuy nhiều việc hơn song không thấy cực khổ, ngược lại còn thấy vui vì tình hình kinh tế, giao thương tại địa phương ngày càng phát triển, giúp nâng cao đời sống kinh tế của nhiều người, bao gồm cả họ và các đồng bào dân tộc thiểu số.

Nữ shipper cho biết khó khăn trong công việc chủ yếu do tính chất phải di chuyển qua lại trên những tuyến đường đèo dốc. Thời tiết Tây Bắc lạnh lẽo, mưa gió và thường khắc nghiệt vào mùa đông khiến họ di chuyển càng khó khăn. Bù lại tỷ lệ người nhận “bom hàng” khá thấp khiến Hương đỡ lo. Trong trường hợp không may gặp khách khó nhằn, cô thường cố gắng gọi lại nhiều lần, sẵn sàng hỗ trợ dời ngày giao để đáp ứng khách hàng.

Với những đơn hàng cồng kềnh, Hương vẫn tự xử lý và đi giao bình thường. Cô luôn chuẩn bị kỹ dây buộc hàng, cố định các kiện chắc chắn, đảm bảo hàng an toàn đến tay khách.

Nghề này còn giúp mang lại cho Hương nguồn thu nhập tốt, ổn định, đủ sức chăm lo cho gia đình. Ngoài ra nhờ gặp gỡ nhiều người, cô cải thiện khả năng giao tiếp khá nhiều, học được những kiến thức và thu về trải nghiệm mới mẻ mỗi ngày. Dự kiến trong năm 2022, Hương cùng các anh em shipper bưu cục Lào Cai sẽ phấn đấu đẩy sản lượng và tốc độ giao hàng lên cao hơn, củng cố sự tin tưởng và phản hồi tốt từ khách hàng, đối tác.

”Với tôi, nghề giao hàng là đam mê mà tôi muốn theo đuổi. Bản thân tôi luôn cố gắng rèn luyện sức khỏe và phát triển kỹ năng mỗi ngày để khách hàng luôn cảm nhận được sự tận tâm, chất lượng dịch vụ của BEST Express. Tôi sẽ cố gắng hoạt động năng nổ hơn, gắn bó và thăng tiến thêm với nghề. Tôi cũng muốn nói với các chị em rằng không gì nữ giới chúng tao không làm được, chỉ cần cố gắng và kiên trì với công việc, trau dồi kiến thức, rèn luyện khả năng... sẽ nhận thành quả xứng đáng”, Lò Thị Hương chia sẻ.

Nhờ những shipper với sức trẻ và quyết tâm như Lò Thị Hương trong hệ thống của BEST trên toàn quốc, hàng triệu kiện hàng được giao tận tay người dùng mỗi ngày, từ thành thị đến vùng sâu, vùng xa.

“Đội ngũ nhân sự trẻ của BEST Express đồng lòng tiếp tục cống hiến để cải thiện dịch vụ từng ngày, giúp mọi người dùng tại Việt Nam đều có cơ hội trải nghiệm dịch vụ giao hàng nhanh chóng, tiện lợi, chất lượng”, đại diện BEST Express chia sẻ.

Nguyệt Di

Ảnh: BEST Express