Sáng 12/4, một lãnh đạo xã Quế Mỹ xác nhận sự việc xảy ra ở cơ sở mầm non tư thục Con Cưng, thuộc địa bàn thôn Phước Chánh.
Ông Đinh Nguyên Vũ, Bí thư huyện ủy Quế Sơn, cho biết đã chỉ đạo dừng hoạt động cơ sở này.
"Phải xử lý thật nghiêm, bởi hành vi này không thể chấp nhận được", ông Vũ nói.
Sự việc xảy ra hôm qua. Anh Nguyễn Phước Tuấn, ở xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn, cho hay khi đến đón con thì phát hiện hai má của bé bị bầm. Cô giáo nói do bé chạm vào giường.
Theo anh Tuấn, ở đây có 13 trẻ, có lắp camera. Chủ cơ sở chỉ bật cho phụ huynh xem từ 7h đến 10h, tắt khi trẻ ăn và ngủ trưa, chiều mới mở lại. Tuy nhiên, một số phụ huynh cho biết trưa 11/4, cở sở không tắt camera nên họ đã ghi lại được hình ảnh cô giáo cầm chân con anh, rồi dùng một dụng cụ đánh liên tiếp. Cô giáo sau đó còn ấn dụng cụ này vào miệng con anh.

Cô giáo dùng một dụng cụ nhét vào miệng trẻ. Ảnh: Cắt từ video
Nữ giáo viên sau đó đến nhà gặp xin lỗi nhưng gia đình anh Tuấn không đồng ý, làm đơn gửi công an xã.
"Tôi đã hỏi lý do gì mà lấy cây đánh, nhét vào miệng thì cô trả lời do trẻ khóc nên làm như vậy để nín", anh Tuấn kể.
Ngoài con anh Tuấn, đêm qua, mẹ của một bé khác tố cô giáo này làm tương tự với con mình, kèm video. Cả hai bé đều khoảng 20 tháng tuổi.

Cảnh cô giáo dốc ngược chân một bé gái, rồi đánh. Ảnh: Cắt từ video
Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Nam trưa 12/4 cho hay cô giáo trong vụ việc, cũng là chủ cơ sở, 21 tuổi, đã thừa nhận toàn bộ hành vi.
Theo Thông tư 49 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục mầm non độc lập do cá nhân hoặc cộng đồng dân cư đầu tư cơ sở vật chất, đảm bảo điều kiện hoạt động theo quy định. Tùy quy mô (dưới 7 hoặc trên 7 trẻ), giáo viên phải đạt tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp, trình độ đào tạo (từ cao đẳng sư phạm trở lên), được bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ.
Đắc Thành