Chủ nhật, 10/12/2023
Thứ ba, 13/8/2019, 06:58 (GMT+7)

Cô gái xây nhà trên núi đưa cha mẹ lên sống ẩn dật

Đầu tư 5 triệu tệ mở homestay trên núi, cô gái Trung Quốc cùng cha mẹ ngày nào cũng leo bộ trên con đường cổ xưa về nhà.

Thái Thái, hơn 30 tuổi, sống ở thành phố Trùng Khánh, vốn là biên tập viên tạp chí du lịch, nhưng 3 năm trước cô bỏ việc lên núi sống và đưa cha mẹ đi cùng. "Tôi muốn tìm một nơi yên tĩnh để cho bố mẹ những ngày cuối đời vui vẻ", cô nói.

Năm 2016, Thái Thái đi đến nhiều ngọn núi ở Trùng Khánh tìm nơi sống lý tưởng. Sau nửa năm, cô tìm thấy "thiên đường" nằm trên ngọn núi Hufeng.

Ngọn núi này một có ngôi đền từ thời Bắc Tống. Trong thung lũng cạnh đó có một ngôi nhà đổ nát, Thái Thái đã thuê lại nơi này và biến thành homestay.

Nơi đây có hai hồ nước trong xanh và thảm thực vật dày, từ trên cao, hồ phát sáng như hai viên đá quý.

Từ thành phố về đây chỉ khoảng 30 phút lái xe, nhưng để lên được nhà, Thái Thái phải đi bộ qua con đường núi khá dốc, dài khoảng 500 m, có lịch sử hơn 100 năm.

Để bảo tồn sự nguyên vẹn của nơi đây, trong 3 năm, họ đã vận chuyển vật liệu xây dựng bằng sức người, đầu tư vào đó hơn 5 triệu tệ (hơn 16 tỷ đồng), từ tiền của bố mẹ, tiền của Thái Thái, vay mượn và thế chấp căn nhà ở thành phố.

Các bức tường đổ nát còn sót lại trở thành một phần của homestay. Căn nhà có tổng diện tích hơn 800 m2, gần chục phòng và căn nào cũng chan hoà thiên nhiên.

Thay vì sàn gỗ, Thái Thái đã làm bằng kính để mang mây trời, cây cối vào mọi ngóc ngách trong ngôi nhà. Các phòng cũng sử dụng nhiều vật dụng từ gỗ, tre trúc.

Nơi yêu thích của Thái Thái nằm trên ban công tầng ba, bởi vì từ đó có thể nhìn thấy ngôi đền cổ, dãy núi xa nhất, cũng như thấy hai cái hồ.

Thái Thái và cha mẹ sống bán ẩn dật, chồng cô vẫn làm việc bên ngoài và về nhà vào ngày nghỉ. Thường mỗi lúc lên, xuống núi, gia đình sẽ nhặt rác.

Thái Thái cho biết, ban đầu cha mẹ cô phản đối con gái bỏ việc nhưng khi thấy con vất vả, họ không thể chịu đựng nổi mà ủng hộ con. Bây giờ cha mẹ cô lại tận hưởng cuộc sống nơi đây, ngoài trồng rau, họ còn câu cá, hái trái cây trong vườn cho khách. "Miễn là tôi thích, cha mẹ sẽ cố gắng giúp tôi đạt được ước muốn của mình. Có lẽ đây là tình yêu không vị kỷ mà cha mẹ dành cho con cái", cô nói.

,,,
 
 

Bảo Nhiên (Theo Zhuanlan)