Thứ hai, 11/12/2023
Thứ sáu, 25/1/2019, 11:36 (GMT+7)

Cô gái trốn vào núi xây nhà cổ tích, sống như nàng Lọ Lem

Cô gái Trung Quốc trồng hoa, nuôi gà vịt trong trang phục Lọ Lem và kiếm sống chủ yếu bằng việc bán quần áo.

Wang Xueqing, 37 tuổi, sinh ra ở vùng Huệ An (Phúc Kiến), là con cả trong nhà còn có 3 em gái. Cô đã đi làm từ năm 17 tuổi để phụ cha mẹ nuôi em. Trong thời gian đó, cô vẫn luôn nung nấu cuộc sống ẩn dật.

Năm 2015, cô trúng tiếng sét ái tình với một chàng trai khi cùng đi trên tàu. Tuy nhiên gia đình chàng trai không đồng ý, vì thấy cô không tương xứng về học thức. Thất tình, cô một mình đi đến ngọn núi ở Lạc Giang (Tuyền Châu) thuê một ngôi nhà đổ nát không có người ở trong 20 năm.

Cô quyết định sửa ngôi nhà cũ, nhưng lúc đó chỉ có 10.000 tệ trong người để mua gạch, cát, thành thử cô phải tự xây dựng. Sau hơn một năm làm việc chăm chỉ, cô đã biến ngôi nhà của mình thành hình mẫu như trong câu chuyện cổ tích. Nơi đó, Wang có thể làm bất cứ những gì mình thích.

Ban ngày cô đi làm nhà hàng gần đó kiếm tiền, lúc nghỉ cô trồng rau, đọc sách và chụp ảnh. Cô hóa trang thành nhân vật trong các bức tranh sơn dầu cổ điển và tự chụp hình. Trong ảnh là bức ảnh đầu tiên, Wang chụp mình, khi chia sẻ trên mạng đã được nhiều người khen ngợi.

Dần dần, nhiều người tìm đến cô để được trải nghiệm, học hỏi, hoặc chụp những bức ảnh lãng mạn. Cô gái trong hình đã trả cho Wang 100 đôla. Từ đó, Wang nảy ra ý tưởng kiếm tiền bằng cách chụp hình cho khách đến thăm.

Khi Wang Xueqing nổi tiếng, cha mẹ cô mới hay biết con gái đã bỏ làm ở thành phố, đến một nơi hẻo lánh mưu sinh. Họ tìm đến nơi và biết con có thể tự sống được nên đã hài lòng. Tuy nhiên, mẹ cô vẫn muốn con gái sớm có một gia đình.

Mặc dù sống ở Tuyền Châu hơn 2 năm và thu hút nhiều chú ý nhưng Wang Xue vẫn cảm thấy đó không phải là cuộc sống nông thôn đúng nghĩa mà cô muốn. Vì thế cô đã đến Thọ Ninh (Ninh Đức, Phúc Kiến) thuê 7 mẫu đất trên núi. Nơi này đúng nghĩa ẩn dật, xe ôtô, ba bánh, hay xe đạp đều không vào được.

Cô phá đi ngôi nhà cũ và dành 7 tháng xây dựng một cabin mới có 2 tầng. Tầng trên có 5 phòng, để các bạn cùng chí hướng có thể đến nghỉ ngơi. Các bức tranh trên tường đều có liên quan đến nàng Lọ Lem được sưu tầm và tranh Wang Xueqing vẽ.

Vị trí ngôi nhà mới khiến các phương tiện khó tiếp cận, tuy thích hợp ẩn dật nhưng cũng gây nhiều khó khăn cho việc xây nhà. Ví như, Wang được người hâm mộ tặng sofa, nhưng cô phải ra thị trấn, dùng xe ba bánh chở đến cuối làng, sau cùng phải nhờ người khênh vào nhà cách đó vài trăm mét.

Nhà mới xây xong, vẫn còn đống việc để làm. Cô gái 37 tuổi này thức dậy từ 6h sáng mỗi ngày, cho gia súc, gia cầm ăn. Những con gà, vịt đã đẻ trứng đáp ứng nhu cầu mỗi ngày cho cô chủ.

Wang Xueqing nuôi một chú cừu như một thú cưng, sau khi cứu nó từ lò mổ. Trong gần một năm bên nhau, chú cừu thường bị ốm, cô thường phải cho nó đi khám bác sĩ. Cô chưa từng có ý định ăn nó.

Bởi vì thích trang phục trong các bộ phim phương Tây và tranh sơn dầu, nên Wang đã dành gần như tất cả tiền tiết kiệm để làm ra những bộ quần áo yêu thích. Từng làm trong ngành dệt may nên cô thông thạo nhiều kỹ thuật may vá. Công việc này không chỉ thỏa mãn đam mê mà còn là nguồn kiếm sống chính của cô hiện nay.

"Bây giờ mỗi ngày tôi bận rộn trồng rau, chăn cừu, gà vịt và dọn dẹp nhà cửa. Tất nhiên tôi cũng phải hẹn giờ chia sẻ cuộc sống với các bạn trên mạng. Thi thoảng có các bạn đến chơi, chụp hình và mua quần áo. Cuộc sống bận rộn mỗi ngày mà vẫn đầy đủ, thư thái, được làm việc mình thích chính là điều tôi muốn. Trong tương lai tôi cũng muốn viết một cuốn sách của riêng mình và làm một bộ phim về nàng Lọ Lem", Wang chia sẻ với Sina.

Bảo Nhiên