Biết đến chuyên mục Hẹn hò chưa lâu, thú thực là em cũng vài lần gửi thư đến các tác giả nam nhưng chưa lần nào được hồi đáp. Nghĩ lại cũng hơi buồn cười vì các bài viết em gửi thư đều cách đây lâu lâu, có bài cách một năm, hai năm. Chắc các chàng giờ này con bồng cháu bế rồi.
Hôm nay nhân một ngày thứ bảy rảnh rỗi, tiết trời hơi se lạnh của mùa đông miền Bắc, em đầu tư viết một bài giới thiệu về bản thân xem anh có muốn tìm hiểu người như em không. Em có thâm niên FA nhiều lắm rồi, còn anh thì sao? Nay em muốn có người để trao thân gửi phận thì phải tự đứng dậy mà tìm thôi, đúng không anh?
Em thích mặc áo dài vào những dịp đặc biệt, khi đi ăn cưới, vào dịp Tết và đặc biệt yêu thích những bộ áo dài cách tân. Khi mặc chúng lên người vẫn có sự trẻ trung đồng thời vô cùng nữ tính. Vài năm nay, em thường mua một bộ áo dài vào dịp Tết. Với em, áo dài có vẻ đẹp rất riêng ngoài những bộ váy điệu đà em vẫn có trong tủ quần áo.
Thấy mọi người hay giới thiệu chiều cao, cân nặng nên em cũng tự nhận xét về mình. Em cao ba mét chia đôi. Có vẻ các chàng thường thích các cô gái cao ráo. Em cũng vậy, nhìn các cô gái cao cũng mê lắm. Tuy nhiê, em thấy thân hình có da có thịt vẫn đẹp mà. Em đi đâu đó hay mặc váy cũng dễ thương lắm, hay được khen trông baby, đáng yêu đó anh. Đồ của em khá đa dạng style, nhí nhố cũng có mà già cũng có. Người ta bảo "nhất dáng nhì da thứ ba các nét". Em không được thứ nhất, chắc được thứ hai, thứ ba bù vào. Điều em hài lòng nhất trên khuôn mặt mình là cặp lông mi dài.
Em ở độ tuổi giữa 30 và 40. Đôi khi cũng giật mình khi nghe đến tuổi nhưng em nghĩ mình vẫn trẻ trung cả ở hình thức và tâm hồn. Công việc của em ổn định, khá tốt, tuy nhiên hơi gò bó về thời gian. Gia đình em cơ bản, bố mẹ anh chị em đều làm cơ quan nhà nước. Về tính cách, em ngoan hiền, không đanh đá, khá thoải mái và vui vẻ khi tiếp xúc ban đầu với mọi người.
Tuy không khéo léo lắm, nhưng mỗi khi Tết đến, em sẽ cho anh đủ các món truyền thống trong mâm cỗ Tết miền Bắc. Ngon hay không thì phải nghe nhận xét của anh, chứ nấu cho mình ăn thì thấy ngon lắm (cười). Mọi món ăn ngày Tết em đều nấu được, duy chỉ có bánh trưng là không biết gói thôi. Nếu có duyên làm dâu miền Nam, em sẽ nhờ anh chỉ em nhé. Công việc bận nên hàng ngày em nấu ăn đơn giản, nhưng vào ngày nghỉ, anh thích ăn gì cứ order em. Được nấu ăn cho người mình yêu là niềm vui của em mà.
Em trân trọng giá trị của gia đình, thích những giây phút ở bên người thân. Không hứa trước điều gì nhưng em có thể yêu quý bố mẹ anh như bố mẹ em. Cũng bởi em là người có suy nghĩ đơn giản, không thích làm mọi thứ trở nên phức tạp. Em thực tế nhưng không kém phần lãng mạn, không mơ soái ca, cũng không thích mẫu người quá bóng bẩy và hình thức.
Trong công việc, em làm tốt công việc chuyên môn của mình nhưng không giỏi kiếm tiền ở các lĩnh vực khác. Quan điểm của em là thích làm người phự nữ độc lập, không phụ thuộc kinh tế vào chồng nhưng mong người đàn ông của mình sẽ là người kiếm tiền. Em đi làm công việc yêu thích và sẽ là hậu phương vững chắc của anh, đợi anh ở nhà sau mỗi ngày làm việc. Anh bận rộn cũng được, có đam mê và mục tiêu trong cuộc sống.
Em có vài sở thích nho nhỏ. Đôi khi chỉ là mua một bó hoa đẹp về cắm và tự ngắm. Em có niềm đam mê với gốm sứ thủ công Bát Tràng nên trong nhà hiện có một số đồ thủ công cao cấp mà em mua sắm. Nhìn ngắm các lọ hoa và các bộ chén đĩa đẹp cũng tăng thêm cảm hứng để vào bếp nấu nướng anh ạ. Em thích nhất mùa thu bởi đây là mùa thay lá, cảnh khắp nơi đều đẹp nao lòng. Ngoài ra, em còn thích xem các bộ phim Mỹ về mùa thu.
Mong gặp anh sớm để Tết này có người đi chợ hoa Tết cùng, chứ bao năm nay toàn đi chợ hoa một mình, nghĩ mà tủi thân ghê. Em hình dung ngày ra mắt gia đình anh, em sẽ mặc một bộ áo dài. Hy vọng anh cũng đang tìm kiếm một cô gái nhẹ nhàng, hiểu biết.
Em ở cách Hà Nội 50 km, không nhận thấy vấn đề khoảng cách nếu chúng ta thực sự phù hợp. Vì em nghĩ chuyện đi lại giờ không khó khăn quá. Biết đâu em lại phù hợp với tính cách của một chàng trai miền Nam. Em cũng từng đặt chân đến cả ba miền Bắc, Trung, Nam nên thấy rằng dù có sống ở đâu cũng phải thích nghi để phù hợp với cuộc sống, con người nơi đó.
Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc
- Họ tên: Mai
- Tuổi: 35 tuổi
- Nghề nghiệp: Văn phòng
- Nơi ở: Quận Ba Đình, Hà Nội
- Giới tính: Nữ