Thứ bảy, 24/2/2024
Thứ tư, 5/8/2020, 13:57 (GMT+7)

Cô gái Đà Nẵng vẽ y bác sĩ trong tâm dịch

Đà NẵngNguyễn Minh Anh, sinh viên năm 3 Trường đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng, vẽ bộ tranh như lời cảm ơn gửi lực lượng tuyến đầu chống Covid-19.

Nguyễn Minh Anh, sinh viên lớp 43 K06.1, Khoa Kế toán, Trường ĐH Kinh tế, Đại học Đà Nẵng, là tác giả của những bức vẽ được chia sẻ trên mạng xã hội những ngày gần đây.

Bộ tranh của Minh Anh khắc họa hình ảnh các y bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ màu trắng đang chiến đấu tại tâm dịch Đà Nẵng. Hình ảnh các y bác sĩ lạc quan, đàn hát để động viên bệnh nhân. Hình ảnh những nhu yếu phẩm do người dân tiếp tế đến các khu vực cách ly, phong tỏa. Hình ảnh các y bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ màu xanh tranh thủ chợp mắt trên ghế đá...

Bức vẽ này ghi lại hình ảnh các y bác sĩ từ Bạch Mai và Chợ Rẫy sải bước trên hành lang Bệnh viện Đà Nẵng, chung tay cùng Đà Nẵng chống dịch Covid-19.

Chia sẻ về ý tưởng hình thành bộ tranh, Minh Anh cho biết: "Mình đang trong thời gian nghỉ học vì Covid-19. Mỗi ngày, đọc báo, lướt mạng, mình thấy rất nhiều hình ảnh xúc động về những người hùng áo trắng, các chiến sĩ công an... trong khu phong tỏa. Chính điều đó thôi thúc mình vẽ để ghi lại những hình ảnh đẹp của Đà Nẵng vào những ngày tháng khó khăn này”.

Trong ảnh là các chiến sĩ công an giúp vận chuyển hàng hóa tiếp tế vào khu cách ly.

Để tạo một bức vẽ, Minh Anh tải ảnh đã đăng trên báo chí, vẽ lại bằng phần mềm trên điện thoại cùng bút cảm ứng. Cô gái chia sẻ không được học vẽ chuyên nghiệp nhưng từ nhỏ đã đam mê vẽ. Trước đây, cô chủ yếu vẽ bằng bút chì, sau tập vẽ bằng ứng dụng.

Bức vẽ này ghi lại cảnh bác sĩ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cắt tóc cho nhau để thuận lợi khi điều trị bệnh nhân Covid-19.

Hình ảnh bác sĩ tranh thủ chợp mắt được Minh Anh khắc họa lại trong bức vẽ.

Một bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ ngả lưng trên ghế đá.

Bức vẽ này ghi lại hình ảnh bác sĩ Lê Văn Đương (trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện C Đà Nẵng) đến các phòng bệnh để động viên bệnh nhân và hát bài “Năm anh em trên một chiếc xe tăng”.

Minh Anh cho biết, để vẽ một bức tranh, cô mất khoảng 3 tiếng đồng hồ, trung bình mỗi ngày vẽ được một đến hai bức. Để hoàn thành bộ tranh này, Minh Anh vẽ trong gần 5 ngày.

Bức vẽ này mô tả một bác sĩ tại Trung tâm 115 Đà Nẵng làm việc kiệt sức đang được hai đồng nghiệp hỗ trợ. Minh Anh chia sẻ, khi chứng kiến y bác sĩ làm việc mệt mỏi, cô rất xúc động.

“Mình mong muốn những bức tranh này được mọi người lan tỏa để động viên các chiến sĩ áo trắng, mong họ luôn khỏe mạnh, giữ vững tinh thần sự lạc quan cùng vượt qua những khó khăn".

Hình ảnh bác sĩ Nguyễn Quý Thiện - Khoa nội tiêu hóa Bệnh viện C Đà Nẵng đàn hát bài "Đà Nẵng ngày bão dông" trong thời gian nghỉ giải lao, được Minh Anh vẽ lại.

Cô gái đăng ký tham gia đội xung kích ứng phó diễn biến mới của dịch do Thành đoàn Đà Nẵng kêu gọi.

"Mình sẵn sàng lên đường khi nhận lệnh, hy vọng Việt Nam sẽ chiến thắng được dịch bệnh", Minh Anh nói.

Bài: Thúy Quỳnh
Ảnh: Minh Anh