Thứ tư, 12/8/2020
Thứ năm, 24/7/2014, 05:13 (GMT+7)

Chuyện tình của hai chiến sĩ công an

Khi Nguyên ngỏ lời "Chị ơi, lấy em nhé", Ly Ly đã nghĩ "Cậu này bị hâm thật rồi".

Bùi Hoàng Ly Ly (27 tuổi), cán bộ hoạt động Đoàn năng nổ của Học viện Cảnh sát nhân dân. Nữ trung úy từng 15 lần tham gia hiến máu cứu người.

Chồng Ly, anh Nguyễn Văn Nguyên (26 tuổi), là giảng viên của Học viện An ninh nhân dân. Hai người quen nhau trong ngày hội hiến máu tình nguyện của lực lượng công an.

Tháng 7 là khoảng thời gian ghi dấu nhiều cảm xúc của hai người. Nguyên nhớ lại cách đây đúng một năm: "Bọn mình đi lướt qua nhau trong chương trình hiến máu vào một ngày mưa tầm tã. Lúc đó, mình không nghĩ được người con gái mang sắc phục ấy là bà xã tương lai".

Lúc đầu, họ xưng chị em vì Nguyên ít hơn Ly một tuổi. Tính cách vô tư, đầy nhiệt huyết của Ly khiến Bình Nguyên cảm mến rồi yêu. Khi tỏ tình, Nguyên nhắn tin cho người đẹp: "Chị ơi, lấy em nhé". Ly tưởng đùa, còn bảo cậu em "Hâm thật rồi".

Khi Nguyên đưa Ly về quê anh ở Hải Dương chơi, bố mẹ anh hết sức vun vào cho đôi trẻ. Ly quý mến gia đình anh, một thời gian sau cô đồng ý. Đầu năm 2014, hai người chính thức thành vợ chồng.

Chất an ninh sánh cùng nét duyên cảnh sát.

Ít tuổi hơn vợ nhưng thầy giáo Bình Nguyên được nhận xét là người chín chắn, trưởng thành.

Cả hai hợp nhau nhiều điểm và thích đi xa.

"Lấy chồng cùng ngành thuận lợi nhất là môi trường công tác giống nhau nên sẽ thấu hiểu và tin tưởng nhau nhiều hơn", Ly Ly tâm sự.

Điều cô cảm thấy may mắn nhất là được hai bên gia đình ủng hộ, bố mẹ chồng yêu quý. "Người con gái đi lấy chồng là chọn cả gia đình chồng, nên yêu quý nhà chồng như chính nhà mình. Nhiều bạn trẻ cho rằng chỉ cần yêu nhau là đủ, nhưng đó mới là một trong những điều kiện để có một cuộc sống gia đình hạnh phúc. Chính vì an tâm nơi gia đình chồng mà mình mới quyết định kết hôn nhanh như vậy".

Cưới rồi, họ trở thành người đồng hành trên những cung đường dành cho dân du lịch bụi cũng như nhiều hoạt động tình nguyện.

Là cán bộ Đoàn năng nổ, hai vợ chồng cùng rủ nhau tham gia những chương trình hướng về biển đảo.

Đôi vợ chồng trẻ hy vọng thời gian tới sẽ cùng đi đến nhiều nơi, tham gia nhiều hoạt động để cùng vun đắp thêm cho hạnh phúc của chính mình.

Phương Hòa