Thứ tư, 7/6/2023
Thứ năm, 21/5/2020, 12:00 (GMT+7)

Chụp ảnh thiếu sáng bằng Bphone B86

Cân bằng trắng chính xác, màu sắc gần gũi, lấy nét nhanh, chi tiết hình ảnh đầy đủ, nét là những gì Bphone phiên bản mới thể hiện ở điều kiện thiếu sáng.

Chụp bằng Bphone ở vùng biển là trải nghiệm thú vị. Bkav sử dùng thuật ngữ "nhiếp ảnh điện toán" để tích hợp trên camera của Bphone B86 nhằm tạo ra sự khác biệt. Theo đó, quá trình chụp ảnh được đơn giản hóa với AI để ghi lại chuỗi các chuyển động bằng một lần bấm máy. Ở điều kiện thiếu sáng tính năng này phát huy tối đa sức mạnh. 

Trong ảnh, cuộc sống sinh hoạt người dân trên bến thuyền chài Quy Nhơn bên cảng cá với nhiều gam màu được ghi lại đầy đủ bằng Bphone . "Chất ảnh" không sót chi tiết nào, màu sắc và ánh sáng thực chụp bằng chế độ mặc định (AI).Thời  tiết ở vùng biển này lúc 18h chiều là đẹp nhất để chụp ngoài trời (outdoor). 

Cách cảng cá không xa là "xóm hấp cá". Nơi đây hội tụ nhiều gia đình theo nghề đã 30 năm. Không gian bố trí chật hẹp, nhếch nhác, ánh sáng thay đổi liên tục bởi lửa từ trong lò, ánh nắng chiếu qua lớp mái thủng, khói từ dưới nền đất bốc lên thách thức khả năng chụp hình của máy.

Lò hấp cá hoạt động từ 1h sáng. Thời điểm chụp ảnh là lúc 6h58 phút. Trong không gian của lò có hàng chục chiếc bếp đang đỏ lửa khiến nhiệt độ bên ngoài lúc nào cũng trên 40 độ, nhiệt độ của máy cũng tăng theo, nhưng không ảnh hưởng đến khả năng chụp ảnh. Những frame hình ở chế độ mặc định vẫn phát huy cao tác dụng. Trong hoàn cảnh này, tốc độ và kỹ thuật chụp đóng vai trò quan trọng để mang đến khoảnh khắc mong muốn.

Ảnh sáng dưới đất, trên tường và line nắng tạo lên sự hư ảo cho tấm hình. Từng line ánh sáng lộ rõ mà không cần phải sử dụng đến kỹ thuật chỉnh sửa.

Không gian lò hấp cá chật hẹp, ánh sáng yếu thách thức camera những 2 ống kính gồm góc rộng tiêu chuẩn, góc siêu rộng không làm méo hình, vùng sáng tối rõ ràng chi tiết.

Chế độ chụp ảnh AI cài đặt mặc định có thể hiểu nhanh ngữ cảnh để mang đến bức ảnh chân thực, sắc nét ngay cả khi bạn không giỏi chụp mà vẫn có tấm ảnh ưng ý.

Mẻ cá tươi chuẩn bị vào lò được ghi lại cho màu sắc ảnh tươi, sắc nét rõ từng chi tiết như mắt cá. 

Những bức ảnh chuyển động cũng có thể chụp lại bằng chế độ mặc định AI tạo hiệu ứng náo nhiệt, khẩn trương.

Với những người làm nghề hấp cá, hầu hết họ luôn di chuyển, chân tay ngâm nước muối nóng nhiều giờ. Việc để nhân vật đứng im là khó khăn. Tuy vậy, chế độ chụp chân dung có thể bắt trọn khoảnh khắc cảm xúc của nhân vật khi chuyển động. Công nghệ Nature Bokeh của Bkav giúp xử lý xóa phông  tự nhiên, ảnh sâu đầy cảm xúc.

Tính năng chụp ảnh chuyên nghiệp của máy cho người dùng đạt được bức ảnh chụp ưng ý, với chế độ cho phép người dùng cân bằng trắng chính xác, lấy khẩu độ trên nhiều dải để mang đến độ nét nông sâu. Bức ảnh chụp lúc mặt trời lặn tại đường ven biển tại cánh đồng quạt điện gió Phương Mai (Quy Nhơn, Bình Định).

Với điều kiện ánh sáng ngược (mặt trời lặn) chiếu trực tiếp vào ống kính nhưng cũng được máy xử lý cân đối về màu sắc, dài sáng và độ nét căng.

Bức ảnh chụp bằng chế độ đóng băng khoảnh khắc lúc sáng sớm bên bờ biển Quy Nhơn. Với đối tượng chuyển động nhanh thì chế độ này được cho là tích hợp nổi bật của máy. Khả năng này chụp trọn vẹn những khung hình diễn ra ở tốc độ cực cao, lên đến 1/1.000 giây

Bức ảnh chụp thuận sáng bên bờ biển Quy Nhơn khi mặt trời bắt đầu lên. Đây là thời điểm quan trọng để test về độ trong của ống kính, các mảng màu, vùng tối sáng mà chỉ mắt thường mới thấy được. Với Bphone B86, từng chi tiết của ảnh từ nền cát, màu trời và da người đã được tách bạch không bết màu.

Món bánh canh nổi tiếng của tỉnh miền Trung Tây Nguyên được chụp lúc 13h49 trong nhà có độ mở F1.8 mang lại ảnh sáng đủ, nét ganh từng chi tiết.

Bức ảnh chụp bằng chế độ sMacro chùm hoa sử quân tử (địa phương gọi Trang leo) ven biển, thời điểm này gió nhẹ nên cây hoa chuyển động. Bức ảnh Bphone B86 tạo ra cho độ nét cao, màu sắc hài hòa. Tính năng này dễ chụp, người dùng chỉ cần chọn và giơ máy lên là có được khoảnh khắc mong muốn. Hiệu quả khi chụp côn trùng, hoa…

Cảng cá Quy Nhơn bên ánh chiều tà hiện lên sống động, với màu sắc chân thực mang lại cảm xúc thật cho người xem.

Ngọc Thành