Sàn TP HCM phát đi tín hiệu xấu ngay từ đầu phiên khi Vn-Index mất hơn 4 điểm trong đợt khớp lệnh mở cửa, về 462,72 điểm. Khối lượng giao dịch, tuy vậy, vẫn giữ ở mức cao với hơn 3,3 triệu chứng khoán được chuyển nhượng, tương đương 64 tỷ đồng.
![]() |
Nhà đầu tư đẩy mạnh tái cơ cấu danh mục sau phiên điều chỉnh hôm qua. Ảnh minh họa: Nhật Minh |
Chính lượng giao dịch khả quan này, công với đà tăng giá khá mạnh của các blue-chip như MSN, FPT, VIC… đã giúp Vn-Index hồi phục mạnh khi bước vào đợt 2. Tính đến 9h, chỉ số này đã tăng hơn 2 điểm, lên sát mốc 470 điểm. Tuy vậy, số mã giảm vẫn gấp rưỡi số tăng giá. Ngay trong nhóm các cổ phiếu lớn, cũng có không ít mã đứng hoặc giảm giá.
Đến giữa phiên, giao dịch chững có dấu hiệu chững lại. Bảng điện tử HOSE và HNX đều ghi nhận nhiều lệnh mua ở giá sàn. Tính đến 9h45, thống kê trên toàn thị trường cho thấy khoảng 200 cổ phiếu được giao dịch ở mức giá thấp nhất, chủ yếu là trên sàn Hà Nội. Mặc dù MSN, FPT vẫn tăng giá mạnh nhưng hầu hết các cổ phiếu lớn khác đều giảm giá như VPL, VIC, BVH… Vn-Index có lúc bị kéo xuống gần 461 điểm.
Sàn TP HCM chỉ thực sự đảo chiều vào cuối phiên nhờ lực cầu vào các cổ phiếu lớn. BVH đang ở giá sàn bỗng vọt lên trần trong khi VIC cũng quay về giữ tham chiếu. Cùng với MSN vẫn giữ được đà tăng từ đầu phiên, các cổ phiếu này giúp Vn-Index đảo chiều tăng 3,68 điểm, lên 470,67 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 70 triệu cổ phiếu, tương đương 1.277,44 tỷ đồng.
Trên sàn Hà Nội, HNX-Index chốt phiên ở 76,37 điểm, giảm 0,96 điểm so với phiên trước. Khối lượng giao dịch trên sàn này cũng giảm mạnh, còn 64,6 triệu chứng khoán (giảm hơn 30 triệu cổ phiếu), tương đương 727,5 tỷ đồng.
Tương tự, trên thị trường chưa niêm yết, UPCoM-Index mất 0,26 điểm, xuống 31,46 điểm trong sáng nay. Khối lượng giao dịch đạt gần 158.000 cổ phiếu, tương đương 887,22 triệu đồng.
Nhật Minh