Đại diện Bộ Xây dựng yêu cầu phải tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố, sau đó mới tiến hành khoan thăm dò, khảo sát kỹ thuật, từ đó mới có cơ sở chọn lựa. Do vậy, phải mất ít nhất một tháng mới có thể chọn được phương án khắc phục sự cố hầm chui.
Còn bên thi công cho biết, sẽ giao cho Công ty 620, đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng cầu đường, thực hiện việc sửa chữa, khắc phục công trình này trong thời gian dự kiến 3 tháng.
Trước đó, Thanh tra TP HCM đã có văn bản kiến nghị UBND thành phố tiếp tục thực hiện thanh tra toàn diện chất lượng cầu Văn Thánh 2. Công tác này bị chững lại từ khi ông Lê Ngọc Hoàn, Bộ trưởng Bộ GTVT, đi khảo sát hầm chui này hôm 28/4.
Cũng trong ngày hôm qua, sau khi xem xét thực tế tình trạng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh và báo cáo của Công ty Thanh niên xung phong, Sở GTCC đã nhận định như sau: hai đường dẫn của cầu vượt đều bị lún, gờ bê tông chắn xe tại các nhịp dẫn và đường đầu cầu xuất hiện nhiều vết nứt. Sở GTCC đề nghị chủ đầu tư thực hiện công tác quan trắc lún thường xuyên, phân định rõ trách nhiệm các đơn vị để có hướng xử lý.
(Theo Tuổi Trẻ, Thanh Niên)