Một số chủ xe Tesla đang áp dụng cùng một cách thức trong việc thể hiện họ không liên quan gì đến tỷ phú Elon Musk: tháo logo Tesla khỏi xe của mình, thay thế bằng logo của các hãng ôtô khác.
Trước đó, có báo cáo về việc tăng doanh số của loại sticker có nội dung "Tôi đã mua chiếc xe này trước khi biết Elon điên". Một doanh nghiệp kinh doanh các loại sticker này cho biết bán được hàng trăm chiếc mỗi ngày khi các chủ xe Tesla muốn tránh xa giám đốc điều hành của hãng.
Một số chủ sở hữu Tesla thậm chí còn lo lắng về việc mọi người phá hoại xe của mình. Việc thay đổi logo như một cách làm sáng tạo, dí dỏm để tách biệt quyền sở hữu xe Tesla khỏi vị tỷ phú đang gây nhiều tranh cãi.
Kể từ khi Tổng thống Donald Trump đắc cử, Elon Musk tỏ rõ vai trò một đồng minh thân cận khi có nhiều động thái ủng hộ Trump cũng như các quyết sách. Mới đây, Musk có mặt trong cuộc họp nội các đầu tiên tại Nhà Trắng, lấn át những bộ trưởng khác, đồng thời lên tiếng ủng hộ việc Mỹ rút khỏi NATO, Liên Hợp Quốc.
Ngày 1/3, cảnh sát thành phố New York đã bắt giữ 9 người trong cuộc biểu tình bên ngoài một đại lý Tesla khi họ phản đối vai trò của tỷ phú Elon Musk trong việc cắt giảm nhân sự, tinh giản bộ máy liên bang Mỹ.
Không chỉ ở Mỹ, làn sóng phản đối hãng xe điện Mỹ và Musk xuất hiện ở một số nơi trên thế giới. Đêm 2/3, hơn 10 chiếc Tesla bị cháy tại một cửa hàng ở Toulouse, Pháp, với nguyên nhân ban đầu được cho là hành vi phá hoại. Tổng thiệt hại ước tính hơn 700.000 euro (734.000 USD).
Mỹ Anh (theo Electrek)