
Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại phiên họp. Ảnh: TTXVN.
Các hoạt động trong Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng trong tháng 11 cần góp phần đẩy mạnh xu hướng liên kết kinh tế khu vực và làm sâu sắc hơn quan hệ giữa các thành viên, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh trong phiên họp toàn thể lần thứ 8 của Ủy ban quốc gia APEC 2017 tại Hà Nội sáng nay.
"Việt Nam cần nhận thức, nắm bắt những xu hướng tích cực, những vận hội lớn để hiện thực hóa các mục tiêu đã xác định khi đăng cai APEC 2017", Chủ tịch nước nói.
Chủ tịch nước cho rằng APEC là một diễn đàn kinh tế quan trọng hàng đầu khu vực, có vai trò quan trọng về chiến lược, kinh tế, chính trị, an ninh, do đó Việt Nam cần phát huy vai trò chủ động, tích cực cũng như hội tụ bản lĩnh của các nền kinh tế thành viên.
Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban quốc gia APEC 2017 Phạm Bình Minh cho biết từ nay đến Tuần lễ Cấp cao, Việt Nam sẽ còn tổ chức 5 đợt hội nghị lớn, trong đó có các hội nghị cấp bộ trưởng quan trọng.
Phiên họp lần thứ 9 của Ủy ban Quốc gia APEC 2017 dự kiến diễn ra vào tháng 9.
Khánh Lynh