Nhóm phiến quân KNDF tuyên bố bắn rơi chiến đấu cơ của quân đội Myanmar, trong khi truyền thông nói rằng phi cơ mất tích khi diễn tập.
Các quốc gia như Nhật Bản, UAE không cấm du khách xăm mình nhập cảnh nhưng họ có thể gặp rắc rối nếu để lộ hình xăm ở nơi công cộng.
Quen một phụ nữ trẻ trên trang web hẹn hò, Laurence Pang dễ dàng chi 30.000 USD đầu tư vào một dự án thương mại điện tử, để rồi nhận ra mình bị lừa.
Bộ Ngoại giao cho hay đã đưa 471 công dân bị Myanmar trục xuất đi đường bộ qua Thái Lan rồi bay về Việt Nam, chi phí với mỗi cá nhân là 12,2 triệu.
Bộ Ngoại giao cho biết hơn 450 công dân Việt Nam đã được hồi hương từ Myanmar, khoảng 200 người đang ở nước này và đang chờ được đưa về nước.
Việt Nam đưa về nước thêm 221 công dân bị tạm giữ do vi phạm quy định xuất nhập cảnh ở Myanmar, nâng tổng số sau hai đợt lên 260.
Hơn 60.000 học sinh Myanmar phải thi lại kỳ thi tuyển sinh đại học sau khi bài thi của họ bị thiêu rụi trong trận hỏa hoạn do động đất.
Trận động đất mạnh ở miền trung Myanmar cuối tháng 3 tạo ra một trong những vết nứt vỡ bề mặt lớn nhất từng ghi nhận trên toàn cầu.
Châu Á ghi nhận 4 trận động đất xảy ra trong gần hai giờ ở Ấn Độ, Myanmar, Tajikistan, khiến người dân hoảng sợ sơ tán khỏi các công trình.
Trong 8 ngày tại Myanmar, bộ đội Việt Nam đã nỗ lực tìm kiếm trong đống đổ nát, cứu sống một người, đưa hàng chục nạn nhân bị vùi lấp ra ngoài và khám bệnh, phát thuốc cho hàng trăm người dân.
Cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với Myanmar, Thái Lan để đưa về nước 39 công dân bị tạm giữ do vi phạm quy định xuất nhập cảnh.
MyanmarSáng 7/4, thiếu tướng Phạm Văn Tỵ, Chỉ huy trưởng lực lượng cứu hộ Việt Nam, trao tặng nhu yếu phẩm, thuốc men và các vật dụng thiết yếu cho nước bạn.
Myanmar10 ngày sau động đất, anh Trường, một người Việt sống ở tâm chấn Mandalay, cho biết hầu hết mọi người vẫn sống trong lều, dùng chung nước giếng, xếp hàng 2 tiếng rưỡi để được đổ xăng.
Singapore sử dụng 10 con gián gắn camera để hỗ trợ hoạt động tìm kiếm cứu nạn sau trận động đất mạnh 7,7 độ tại Myanmar.
3.354 người ở Myanmar đã thiệt mạng sau trận động đất 7,7 độ làm rung chuyển khu vực cuối tuần trước, nhiều người vẫn mắc kẹt trong đống đổ nát.
Sau một tuần, nhiều nạn nhân vẫn chưa được đưa ra. Ám ảnh đổ nát, đeo 5 khẩu trang vẫn khó chịu vì mùi tử khí, cả đoàn vừa làm việc vừa trấn an nhau.
Thi thể Sili Mee - Hoa hậu du lịch Myanmar 2018 - được phát hiện sau sáu ngày xảy ra động đất.
MyanmarTường nhà nứt toác, đổ sập, thiếu phương tiện và nhân lực cứu nạn, người dân và bệnh nhân ngủ ngoài trời, là tình hình sau động đất ở Mandalay.
Chính quyền Myanmar cho biết hơn 3.000 người đã chết sau trận động đất 7,7 độ, khi lực lượng cứu hộ cứu nạn tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân.
Chật vật tìm chỗ trú vì các khách sạn đều nghiêng đổ, sân bay đóng cửa, cung đường liên tỉnh nứt gãy, anh Minh Tiến không tin mình có thể về được Việt Nam sau 3 ngày.