Thứ bảy, 18/5/2024

Michael Bloomberg

Michael Bloomberg
  • Tên đầy đủ: Michael Rubens Bloomberg
  • Ngày sinh: 14/2/1942
  • Nơi sinh: Boston, Massachusetts, Mỹ
  • Quốc tịch: Mỹ
  • Chức vụ từng nắm giữ: Thị trưởng thành phố New York, Nhà sáng lập của Bloomberg LP
  • Tổng tài sản: 76,8 tỷ USD (Tháng 11/2022 - Nguồn: Forbes)

Thông tin chung

Michael Bloomberg bắt đầu sự nghiệp của mình khi làm việc tại ngân hàng Salomon Brothers từ năm 1966. Đến năm 1981, ông bị mất việc sau khi ngân hàng Salomon Brothers sát nhập vào công ty thương mại hàng hóa Phibro Corporation.

Với 10 triệu USD tiền đền bù do mất việc, ông thành lập công ty Innovative Market System (IMS) - Một công ty chuyên cung cấp phần mềm và các thiết bị đầu cuối phục vụ cho việc truy cập và phân tích các thông tin tài chính.

Đến năm 1986, Innovative Market System đổi tên thành Bloomberg LP. Đến năm 1990, công ty cho ra mắt trang web dịch vụ tin tức Bloomberg.com. Tính đến thời điểm hiện tại Bloomberg LP đã trở thành một trong những công ty truyền thông và dữ liệu tài chính lớn nhất toàn cầu.

Năm 2001, Michael Bloomberg vượt qua Herman Badillo trong cuộc đua trở thành thị trưởng thành phố New York. Trong những năm cầm quyền, ông có đóng góp to lớn khi biến thâm hụt 6 tỷ USD của thành phố thành thặng dư 3 tỷ USD. Ông cũng chỉ nhận mức lương tượng trưng 1 USD trong suốt 3 nhiệm kỳ thay vì mức lương của thị trưởng.

Năm 2020, Michael Bloomberg cũng tham gia ứng cử cho vị trí tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, ông lại quyết định từ bỏ vào phút chót.