Thứ hai, 24/1/2022

Lisa

Ca sĩ Lisa của nhóm nhạc Blackpink
Tên đầy đủ Lalisa Manoban (ปราณปรียา มโนบาล)
Ngày sinh 27/3/1997
Nơi sinh Buriram, Thái Lan
Nghề nghiệp Ca sĩ, Rapper, Vũ công
Thời gian hoạt động 2016 - Hiện tại

Thông tin chung

Lisa từng làm người mẫu và tham gia nhóm nhảy tại quê nhà Thái Lan từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, bước ngoặt thực sự đến vào năm 2010, khi cô chiến thắng trong cuộc thi YG Audition tại Thái Lan và trở thành thực tập sinh tại YG Entertainment.

Ngày 8/8/2016, sau 5 năm làm thực tập sinh, Lisa chính thức Debut với tư cách là thành viên nhóm nhạc Black Pink cùng thành viên khác là Jisoo, Jennie và Rosé. Black Pink kể từ khi ra mắt vô cùng được khán giả đón nhận cùng một số thành tích như: Nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đầu tiên lọt vào BXH Emerging Artists của Billboard, nhóm nhạc nữ Hàn quốc đầu tiên nhận chứng nhận từ RIAA...

Tháng 4/2019, Lisa vượt mặt Taeyeon trở thành ngôi sao thần tượng K-pop được theo dõi nhất trên Instagram với hơn 17,4 triệu lượt. Tính đến tháng 7/2021, Lisa đã có hơn 55 triệu lượt theo dõi trên nền tảng MXH này.

Chỉ trong vài năm kể từ khi ra mắt, Lisa trở thành một tên tuổi có tầm ảnh hưởng tại làng thời trang quốc tế. Cô từng được giám đốc nghệ thuật Hedi Slimane của Céline chọn làm nàng thơ. Bên cạnh đó cô cũng là đại sứ toàn cầu cho Bulgari, MAC.

Với những đóng góp và sự nổi tiếng của mình, Lisa từng đạt giải thưởng Nhân vật của năm tại MBC Entertainment Awards 2018 cũng như giải Nghệ sĩ nổi tiếng của năm tại Weibo Starlight Awards.