Cầu nối giữa các mạng blockchain đang tồn tại nhiều điểm yếu về bảo mật và thường xuyên bị hacker lợi dụng để chiếm cả tỷ USD.
Lỗ hổng Spring4Shell trong bộ công cụ viết ứng dụng web tiềm ẩn nguy cơ tấn công mạng diện rộng thời gian tới tại Việt Nam.
Hacker có biệt danh Robin Hood Crypto đánh cắp số token Cashio trị giá 58,2 triệu USD, sau đó yêu cầu nạn nhân gửi đăng ký để nhận lại tiền.
Apple và Meta được cho là đã bàn giao một số dữ liệu của mình cho hacker giả danh cơ quan hành pháp Mỹ mà không hề hay biết.
Hacker khai thác mạng lưới Ronin vốn có tính phi tập trung còn thấp, chiếm quyền điều khiển các khóa xác thực để thực hiện giao dịch.
Sky Mavis, nhà phát triển game Axie Infinity, khẳng định sẽ hoàn tiền cho người dùng liên quan tới vụ hack khiến mạng Ronin bị lấy đi 615 triệu USD.
Poly Network, Ronin Network và Wormhole là ba trong số các nền tảng blockchain bị hacker tấn công và lấy đi lượng tiền số trị giá hàng trăm triệu USD.
Mạng Ronin được phát triển cho game Axie Infinity bị hacker tấn công, lấy đi lượng tiền điện tử trị giá hơn 600 triệu USD.
Cuối 2019, Dawn Isabel nhận dự án tìm lỗi trong một ứng dụng sắp phát hành và cảm thấy như trúng độc đắc vì phát hiện lỗ hổng lớn.
Chị Minh phát hiện camera phòng ngủ bị hack khi thấy clip mình đang thay quần áo đăng trên nhóm kín. Nhóm này quảng cáo có sẵn video trực tiếp của hàng trăm camera từ Nam ra Bắc.
Hầu hết thành viên của Lapsus$ được cho là ở độ tuổi thanh thiếu niên, nhưng đã gây phiền toái cho nhiều tập đoàn lớn như Microsoft, Samsung, Nvidia...
AnhBảy thanh thiếu niên tuổi từ 16 đến 21, được cho là thành viên nhóm hacker Lapsus$, đã bị bắt để điều tra.
Một thiếu niên 16 tuổi tại Anh được cho là người đứng đầu Lapsus$, nhóm hacker liên tiếp tấn công mạng vào các công ty lớn gần đây.
Nhóm hacker Lapsus$ khẳng định đã tấn công máy chủ nội bộ của Microsoft và lấy được mã nguồn của nhiều dự án, trong đó có Bing, Cortana.
Ít nhất bốn nền tảng phi tập trung DeFi bị tấn công chỉ trong vài tuần, với thiệt hại từ hàng trăm nghìn USD tới hàng chục triệu USD.
Shegenerates, một người chơi tiền số tại Mỹ, rơi vào cảnh nợ 225.000 USD vì nền tảng Agave và giao thức Hundred Finance bị tấn công.
Những kẻ lừa đảo nhắm mục tiêu vào người dùng Facebook mọi ngày trong tuần, nhưng dễ thành công nhất vào ngày thứ 2 và thứ 5.
Nhóm NB65, một nhánh của Anonymous, cho biết đã tấn công vệ tinh giám sát của Nga, nhưng cơ quan vũ trụ Nga khẳng định vẫn hoạt động bình thường.
Conti, băng đảng hacker khét tiếng từng thách thức Anonymous, bị một số thành viên trong nhóm nổi loạn và tung các đoạn chat bí mật.
Raidforum, diễn đàn chuyên mua bán dữ liệu của hacker, bị thu giữ tên miền và không thể truy cập từ cuối tháng 2.