Du khách có thể tham gia các hoạt động vui chơi tại Carnaval Hạ Long, Festival Huế hay lễ hội pháo hoa ở Đà Nẵng.
Lãnh đạo TP Sầm Sơn nói làm bánh giầy 3 tấn là xuất phát từ lòng thành, theo phong tục của người Việt chứ không có mục đích gì khác.
Ngành văn hoá đang nghiên cứu phương án cho phép Sầm Sơn ghép chiếc bánh giầy khổng lồ bằng hàng nghìn bánh nhỏ, tránh lãng phí.
Thời gian tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương kéo dài trong năm ngày từ ngày 21 đến 25/4, tức từ ngày 6 đến ngày 10/3 âm lịch.
Trong tiếng Anh, Kitchen guardians nghĩa là Ngày ông Táo chầu trời, Vietnamese New Year nghĩa là Tết Nguyên Đán.
Trong tiết trời xuân nắng đẹp, lượng khách đổ về Đền Hùng tăng đột biến vào trưa 6/4 khiến tình trạng tắc cục bộ xảy ra trên đường lên đền Thượng.
Tranh thủ ngả lưng chờ trời sáng để dự lễ sớm, du khách trải bạt, thuê chiếu ngủ vật vạ trong khu di tích đền Hùng (Phú Thọ). Trong khi đó, các điểm tham quan phía Nam không đông đúc do thời tiết nắng nóng, nghỉ lễ ngắn ngày.
Công an đứng thành hàng rào, dựng barie và phân luồng từ xa nên không còn cảnh xô đẩy nghẹt thở dưới chân núi Nghĩa Lĩnh tại lễ hội Đền Hùng (Phú Thọ) như năm 2016.
Với một ngày, bạn có thể ra ngoại thành Hà Nội chụp ảnh hoa oải hương, hoa gạo, hoặc xa hơn là khám phá Tam Đảo, Đường Lâm.
Từ chân núi lên đến đền Thượng, công an, cơ động đứng dày đặc nhắc nhở du khách di chuyển. Ban tổ chức dựng hàng rào thép B40 ngăn khách vượt rừng đi tắt lên đền.
Một ngày trước Quốc giỗ 10/3 Âm lịch (tức 6/4), dòng người đã chen chân đổ về đền Hùng (Phú Thọ) để vãn cảnh, dâng hương.
Ngày nghỉ giỗ Tổ gần cuối tuần nên nhiều người kết hợp thành chuyến dã ngoại 2-3 ngày với những điểm đến không xa Sài Gòn.
Những vé mời sẽ được gửi đến các chi họ, dòng họ, du khách và người dân tham dự lễ hội "Liên hoan các dòng họ TP HCM 2017" diễn ra tại Đầm Sen, TP HCM.
Ngày Giỗ tổ Hùng Vương có tên tiếng Anh là Hung Kings commemoration.
Với các điểm đến trong bán kính 70 km như đảo Thạnh An, thác Đá Hàn, Bửu Long... bạn có thể tận hưởng kỳ nghỉ một ngày dịp giỗ Tổ.
Mở đầu cho lễ Giỗ Tổ Hùng Hương 2017 là lễ hội văn hóa dân gian đường phố Việt Trì và chương trình nghệ thuật “Linh thiêng nguồn cội” tại đường Trần Phú, TP Việt Trì.
Ban tổ chức lễ hội Đền Hùng thông báo không tổ chức bắn pháo hoa tại hồ công viên Văn Lang, TP Việt Trì vào tối 5/3 Âm lịch như kế hoạch ban đầu.
Trên đường đạp xe từ Việt Trì lên đền Hùng để dâng hương, Đại sứ Mỹ Ted Osius đã dừng chân thưởng thức đặc sản bưởi Đoan Hùng - đặc sản của Phú Thọ.
Được thiết kế theo phong cách sang trọng và hiện đại, Ovation of the Seas hội tụ đài quan sát Sao Bắc đẩu cùng các tiện nghi cao cấp, vừa cập cảng Singapore.
Lãnh đạo Cục An toàn lao động cho biết, Giỗ tổ Hùng Vương năm nay sẽ nghỉ một ngày, không phải 4 ngày như đề xuất trước đó.