Sau trận mưa lớn, nhiều đường ở TP Bắc Kạn bị ngập nặng; quốc lộ 3, các xe nối đuôi nhau hàng km, không thể di chuyển.
Trận mưa đá, tố lốc đêm 14/4 khiến người dân ở nhiều huyện thuộc Bắc Kạn rơi vào cảnh màn trời chiếu đất.
Theo bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương, 9 học sinh Bắc Kạn có biểu hiện bất thường đều là nữ, học sinh giỏi và chuẩn bị thi học kỳ.
Tỉnh lần đầu tổ chức hội thi cam quýt nhằm quảng bá và tiêu thụ nông sản của địa phương.
Tác phẩm khắc họa tình yêu đẹp của người lính ở hai chiến tuyến nhưng còn có phần cứng nhắc khi thể hiện tâm lý nhân vật.
Mưa lớn trong hai ngày cuối tuần vừa qua ở các tỉnh miền núi phía Bắc đã gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản.
Bắc Kạn thời gian gần đây liên tiếp xuất hiện những hồ tử thần có độ sâu 2-3 m, nguyên nhân có thể là hiện tượng đá bị xâm thực, bào mòn do nước diễn ra trong lòng đất (caster)
Liên tiếp những ngày qua, hiện tượng sụt lún xảy ra tại huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn), khiến người dân lo lắng.
Tuyến Thái Nguyên - Bắc Kạn dài 40km giúp thời gian chạy xe từ Hà Nội đi Bắc Kạn còn khoảng 2 giờ, giảm một nửa so với đi quốc lộ 3 cũ.
Với chiều rộng 3,5 mét, mức đầu tư gần một tỷ đồng, cầu tràn Bản Tý giải quyết nhu cầu đi lại cho người dân xã Thanh Mai, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.
"Hố tử thần" sâu 18 m, rộng 20 m, cắt đứt tỉnh lộ 254 ở Yên Bái đã được khắc phục và tiếp tục theo dõi lún.
Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, sự cố phóng xạ ở Bắc Kạn không phải lần đầu xảy ra ở Việt Nam, điều này cho thấy 'lỗ hổng' trong quản lý.
Nguồn phóng xạ ở Bắc Kạn vẫn chưa được tìm thấy, có thể đã bị kẻ trộm bán làm phế liệu, theo Cục An toàn bức xạ và hạt nhân.
Các chuyên gia đều cho rằng 'hố tử thần' ở Bắc Kạn có thể do hoạt động ngầm bên dưới (karst) thường thấy ở vùng núi đá vôi.
Một công ty xi măng làm ăn thua lỗ ở Bắc Kạn thông báo mất nguồn phóng xạ từ cuối tháng 12/2015 đến nay chưa tìm thấy.
Nhằm duy trì giao thông trên tỉnh lộ 254 từ Chợ Đồn đi Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã cho san lấp "hố tử thần" và tiếp tục theo dõi, tìm nguyên nhân sụt lún.
Sau tiếng ầm ầm, đất đá bắn tứ tung, mặt đất bỗng toác rộng và sụt sâu khoảng 15 m, tỉnh lộ 254 ở Bắc Kạn bị khoét sâu gây tắc đường.
Chị Hằng bị cậu hàng xóm nhắn tin đe dọa tạt axit, gây tai nạn giao thông nếu không đưa 80 triệu đồng.
Mời nhau uống chén rượu song không uống hết, nhóm thanh niên gây hấn với nhau khiến một người bị đâm chết, 2 người bị thương.
Bóc từng lớp lá của bánh, bạn sẽ thấy một màu nâu óng, mềm mịn, khi ăn có vị ngọt thanh và hương thơm đặc trưng của củ chuối rừng.