Cháo quẩy, súp thịt, bánh kếp dừa, xôi chuối... là những món ăn được người dân Thái yêu thích để mở đầu ngày mới.
Không phải Việt Nam không có các món ăn ngon, nhưng vấn đề là chúng ta không biết cách giới thiệu, quảng bá, đưa chúng vươn tầm thế giới.
Hà NộiVì tình hình dịch bệnh nên tôi không muốn đi lên phố để ăn, mà chỉ muốn tìm các quán quanh chỗ đang ở.
Hãy nhìn vào bể cá của nhà hàng, nếu nước trong, khả năng cao bạn đang đến một nơi làm việc cẩn thận, sạch sẽ.
Tôi thấy nhiều nơi phục vụ phở cùng ớt tươi, nơi ăn kèm tương ớt.
Dù không có năng khiếu trong việc nấu ăn nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng làm đầu bếp chính cho cả gia đình.
Nếu không phải người địa phương và chưa quen với ẩm thực xứ sở chùa vàng, bạn nên cân nhắc trước khi thử các món như leuat moo hay larb leuat neua.
Món óc tần khiến nhiều người sởn da gà khi lần đầu nhìn thấy vì được đặt trong chiếc hũ giống lư hương.
AnhVị khách bỏ ra hơn 51.000 USD cho bữa tối tại nhà hàng ở London, trong đó có 6.600 USD tiền phí dịch vụ.
AnhTranh nhau thanh toán bữa ăn, tự tiện đổi chỗ... là hai trong những điều đầu bếp sở hữu sao Michelin Matthew Mawtus khuyên bạn nên tránh.
Một thực khách nói rằng bồi bàn đánh cô ta, nhà hàng đáp trả: 'Chúng tôi có camera ghi lại sự việc, bạn đừng nói dối'.
Nhiều người tin rằng chỉ cần đến nhà hàng sẽ được phục vụ những bữa ăn ngon và bắt mắt, nhưng thực tế chỉ ra rằng không đúng như vậy.
Nhắc đến đất nước hình chiếc ủng, ngoài pizza, pasta, thực khách còn có thể thưởng thức các món ăn nổi tiếng khác như bottarga, risotto, gelato, tiramisu...
Từ "cà ri" thực chất được người Anh phát minh, không dùng để chỉ món ăn mà để chỉ nước sốt.
Thổ Nhĩ Kỳ có một câu ngạn ngữ nổi tiếng để nói về cà phê: đen như địa ngục, mạnh mẽ như cái chết và ngọt ngào như tình yêu.
Lâm ĐồngBún thịt nướng mang phong cách núi rừng Tây Nguyên, có thành phần đa dạng, bài trí đẹp mắt trong ống tre lớn.
Hà NộiKhông chỉ là món ăn vặt tao nhã, cốm cũng phù hợp để làm quà. Tặng cốm cũng như cách chia sẻ mùa thu - mùa gây thương nhớ.
Lá lìm kìm mọc nhiều ở các khu vực rừng ngập mặn, tùy theo thời điểm thu hái mà sẽ có vị mặn, hơi chua chát, xen lẫn ngọt dịu.
Một người Pháp đã choáng váng khi thấy du khách Mỹ vào cửa hàng, và đi ra với 12 chiếc bánh mì baguette trong tay.
Đà NẵngNgười dân dùng cá trích đánh bắt tại làng chài Nam Ô làm gỏi cá ướt và khô - đặc sản không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng.