Ngày xưa, mẹ nói lấy chồng xa, đi lại khó khăn, có khi cả năm không về thăm cha mẹ một lần, tôi bỏ ngoài tai vì nghĩ mẹ lo xa. Từ ngày lấy chồng tới giờ, tôi chỉ được ăn tết bên ngoại hai lần, đó là tết năm 2015 và 2019.
Mỗi lần tết đến, nhà nhà sum họp, có dâu có rể, con cái đầy nhà, còn tôi ngoài mặt vui cười mà trong lòng mặn đắng. Ba ngày tết, quay ra quay vô cơm nước, chẳng có chút niềm vui gì. Tôi đâm ra ghét tết, ước gì 10 năm, 20 năm mới tết một lần. Chồng tôi ích kỷ, mỗi lần nói về ngoại ăn tết lại bảo đường xá xe cộ ngày tết đông đúc, về ngoại buồn không biết chơi với ai, hai mẹ con đi đi, anh không đi... đủ lý do.
Tôi về ngoại mà không có chồng đi cùng thì mẹ đẻ lại không vui. Tôi chán không thèm nói, nói ra lại ồn ào trong nhà. Không biết có bao giờ chồng đặt mình vào vị trí của tôi chưa? Tôi sống ở nhà anh, tết có gì vui, chẳng qua vì thương chồng con mà cố gắng thôi. Chồng tôi chưa bao giờ nghĩ cho vợ, chỉ biết nghĩ cho bản thân.
Mấy hôm nay tôi cũng không muốn nói chuyện với chồng, cảm thấy hối hận. Nhà người ta, tết nhất, rể còn biếu bố mẹ vợ tiền, quà; nhà mình chỉ mong con rể về ăn tết cho sum vầy cũng khó. Cuộc sống này thật quá bất công, người cố gắng, dung hòa mọi thứ, còn người lại ích kỷ, chỉ nghĩ cho bản thân. Tôi bế tắc thật sự.
Dương
Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc