Thứ sáu, 5/3/2021
Thứ tư, 15/1/2020, 16:06 (GMT+7)

Chọn smartphone dưới 5 triệu đồng chơi Tết

Nhiều smartphone có ngoại hình đẹp, camera nhiều tính năng, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng trong khi giá chưa tới 5 triệu đồng.

Vsmart Active 3

Mẫu máy có camera pop-up độc đáo, mặt lưng hoàn thiện với màu sắc đẹp mắt vừa được VinSmart tung ra trong những ngày cận Tết. Phiên bản RAM 4GB, bộ nhớ 64GB của Active 3 được một số cửa hàng rao giá khoảng 4,2 triệu đồng, rẻ hơn 300 nghìn đồng so với niêm yết của hãng và cao hơn khoảng 1 triệu đồng so với Vsmart Live. Máy có camera góc rộng, camera "xóa phông", có thể giúp người dùng có những bức ảnh chụp Tết ấn tượng. 

Vsmart Live

Sau giảm giá, Live hiện là một trong những mẫu máy đáng chú ý nhất trong phân khúc dưới 5 triệu đồng. Với cấu hình khá, camera nhiều tính năng, Live đáp ứng tốt nhu cầu liên lạc, giải trí của người dùng. Tuy nhiên, màn hình của máy chỉ 6,2 inch nhỏ hơn nhiều sản phẩm trong phân khúc, bù lại là sự nhỏ gọn, tính di động cao.

Samsung Galaxy A50

Trước Tết, nhiều đại lý trên cả nước điều chỉnh giá của Galaxy A50 bản RAM 4GB, bộ nhớ 64GB xuống chỉ còn 4,9 triệu đồng. Mẫu máy được Samsung ra mắt hồi đầu năm 2019 là tiền thân của Galaxy A50s hay Galaxy A51 mới đây. Khi đặt cạnh các sản phẩm trong cùng phân khúc, A50 không quá nổi bật về ngoại hình hay sức mạnh, tuy nhiên, sản phẩm gây chú ý nhờ màn hình Infinity-U, cụm camera trước và sau cùng độ phân giải cao lên tới 25 megapixel, phục vụ tốt nhu cầu chụp ảnh, selfie lưu giữ khoảnh khắc của người dùng. 

Realme 5i

Máy vừa được Realme tung ra trong những ngày đầu năm 2020 nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm trong dịp Tết. Bên cạnh mặt lưng được hoàn thiện lạ mắt, Realme 5i còn được đánh giá cao nhờ vi xử lý Snapdragon 665, màn hình lớn, pin "trâu" 5.000 mAh cùng cụm bốn camera có cả góc rộng và macro trong khi mức giá chỉ 3,7 đến 4,3 triệu đồng. Hạn chế của 5i nằm ở camera độ phân giải không cao (tối đa 12 megapixel), màn hình chỉ là HD+ và vẫn còn dùng cổng micro USB lỗi thời. 

Oppo A5 (2020)

A5 (2020) sở hữu các thông số về chip, màn hình, camera và pin tương tự Realme 5i, nhưng khác biệt trong thiết kế và bộ nhớ. Máy được trang bị cổng USB Type-C nhưng không có công nghệ sạc nhanh. Phiên bản giá thấp của Oppo A5 có giá khoảng 4 đến 4,3 triệu, chỉ được trang bị RAM 3GB và bộ nhớ 64GB. 

Xiaomi Redmi Note 8

Redmi Note8 vừa được nhiều cửa hàng điều chỉnh xuống còn khoảng 4,7 triệu đồng từ mức 5,5 triệu đồng, cho phiên bản cao nhất. Đây là mẫu máy hiếm hoi được trang bị cụm bốn camera phía sau, đồng thời sở hữu bộ nhớ 128GB để người dùng có thể thoải mái lưu trữ các nội dung ảnh, video, phục vụ giải trí dịp Tết.

Lưu Quý