Thứ hai, 25/1/2021
Thứ hai, 19/9/2016, 15:31 (GMT+7)

Chợ 'chồm hỗm' bán cá giá rẻ nhất Sài Gòn

Cá tôm được bày bán tạm bợ dưới nền bẩn thỉu, nhưng chợ "chồm hỗm" tại khuôn viên chợ đầu mối Bình Điền vẫn đông khách vì giá 'bèo'.

Nằm cạnh khu nhà lồng thủy hải sản của chợ đầu mối Bình Điền, phường 7, quận 8, TP HCM, chợ cá tạm hay còn gọi là chợ cá chồm hỗm (người bán ngồi xổm) hình thành từ khi có khu chợ đầu mối.

Người buôn bán không phải là hộ đăng ký kinh doanh tại chợ đầu mối, mà là những người tranh thủ thức đêm ở chợ để mua lại cá tôm thứ cấp, giá rẻ, sau đó họp chợ bán lẻ với giá chênh lệch không nhiều. Tại đây, giá tôm chỉ bằng hơn nửa giá bán của các chợ khác.

Chả cá thác lác bên ngoài bán từ 200.000 đồng đến 250.000 đồng/kg, thì tại đây có giá khoảng 150.000 đồng đến 180.000 đồng/kg.

Cá bớp, loại cá có giá cao trên thị trường được rao bán với giá chưa đến 100.000 đồng/kg.

Ếch có giá vài chục nghìn đồng một kg, ngoài ra người đi chợ có thể chọn mua đơn vị con với giá vài nghìn đồng.

Do chợ tự phát nên người kinh doanh vừa bày bán vừa trông chừng bảo vệ. Khi thấy bóng dáng nhân viên bảo vệ, họ vội bê hàng bỏ chạy, sau đó lại họp nhóm. Cá được cân bằng các cân điện tử xách tay. 

Nhiều "gian hàng" chỉ vẻn vẹn hai rổ nhỏ với các loại cá khác nhau. Hầu hết người bán đều là dân nghèo. "Đêm nào tôi cũng tranh thủ thức đêm ở chợ cá để mua giá rẻ. Sáng ra bán kiếm lãi vài chục nghìn đồng trước khi đi làm việc khác", một người bán nói.

Chợ nhộn nhịp nhất lúc 7h sáng, đây là lúc nhiều loại thủy hải sản được bày bán công khai. Chợ chỉ kinh doanh đến khoảng 10h thì tàn.

Đầu cá hồi tươi được bán từng cái với giá chỉ ngoài 10.000 đồng.

Bạch tuộc giá chỉ vài chục nghìn đồng một kg.

Cua được rao với giá 100.000 đồng/kg, bằng nửa giá bên ngoài. Tuy nhiên kinh nghiệm của những người thường xuyên đến chợ, cân thiếu là tình trạng thường xảy ra. "Giá rẻ nhưng họ cân ăn gian, chính vì thế nên mua theo con, hoặc phải tự mang cân theo để cân lại cho chắc", một bà nội trợ nói.

Theo Ngoisao