Thứ hai, 22/7/2024
Thứ bảy, 19/3/2022, 08:00 (GMT+7)

Chim công, vịt trời, thiên nga làm tổ trong khu đô thị Ecopark

Các đàn chim công, thiên nga, vịt trời đi lại tự do, làm tổ và sinh sôi ngay trong khu đô thị Ecopark (Văn Giang - Hưng Yên).

Đến khu đô thị Ecopark, du khách đều ấn tượng với hình ảnh những chú chim công đi lại tự do, nhởn nhơ kiếm ăn trên những cung đường ven hồ.

Tập đoàn Ecopark cho biết, đàn công tại đây có khoảng gần 20 cá thể, gồm các chú công xanh và công trắng. Chim công là loài chim quý hiếm có tên trong nhóm 1B sách đỏ Việt Nam, thuộc diện rất quý hiếm.

Ấn tượng nhất trong đàn công là những chú công có bộ lông trắng muốt.

Khách du lịch đến Ecopark, đặc biệt là các em nhỏ cùng chơi đùa, ngắm những chú chim công chạy đi kiếm ăn và xoè đuôi nhảy múa.

Hàng chục chú thỏ trắng và nâu chạy nhảy trong công viên. Các em bé thường mang cà rốt, bắp cải ra cho đàn thỏ ăn.

Bầy thiên nga, vịt trời bơi lội giữa mặt hồ. Theo đại diện ban quản lý khu đô thị Ecopark, có khoảng 20 chú thiên nga đen và trắng cùng nhau làm tổ, sinh sống và phát triển tại hồ Thiên Nga. Từ vài cá thể ban đầu, những gia đình thiên nga dần hình thành từ những lần ấp nở thành công.

“Sau thời gian dài chăm sóc, thuần chủng, những chú chim thiên nga rất dạn người, tự do bơi lội và sẵn sàng đón nhận thức ăn từ cư dân”, đại diện ban quản lý khu đô thị cho biết.

Nhiều loại chim khác cũng đến đây làm tổ, tạo thành hệ sinh thái đa dạng.

Dọc đường dạo bộ ven hồ, du khách còn thường xuyên bắt gặp những đàn vịt trời hàng chục con chạy qua đường kiếm ăn.

Những đàn chim quốc đi dạo bộ trong khuôn viên khu đô thị.

“Ngoài hàng triệu cây xanh cùng diện tích hồ nước hơn 50 ha, khu đô thị cũng chú trọng tạo môi trường tốt để thu hút các loài chim, động vật tự nhiên đến sinh sống”, ban quản lý khu đô thị Ecopark nói.

Chim công, vịt trời, thiên nga làm tổ trong khu đô thị Ecopark
 
 

Chim công, vịt trời và các sinh vật sống tại khu đô thị Ecopark.

Thu Hương
Ảnh: Ecopark