Khoảng 20h ngày 12/12, tổ Y7/141 Công an Hà Nội kiểm tra hành chính thanh niên đi xe WaveS không biển số ở khu vực cầu Mai Động. Người điều khiển là Nguyễn Chí Mạnh (23 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng) không xuất trình được giấy tờ xe. Mạnh cho biết, biển số bị rơi chưa kịp xin cấp lại.
![]() |
Chiếc xe Wave của anh Tùng. Ảnh: Việt Đồng. |
Trước thái độ của Mạnh, cùng với việc phát hiện ổ khóa có dấu hiệu cậy phá, cảnh sát nghi ngờ xe là tang vật của vụ trộm. Xác minh số khung, số máy tại Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội, tổ công tác tìm ra chủ xe là anh Đinh Sơn Tùng, trú quận Hoàn Kiếm.
Anh Tùng cho biết, hơn một tháng trước xe bị mất trộm. Lúc này, Mạnh mới thừa nhận, một thanh niên đã cầm cố xe cho anh ta để lấy một triệu đồng.
Làm việc với nhà chức trách, anh Tùng cho biết thêm chiếc xe từng bị mất trộm vào tháng 10/2010. Nhờ cảnh sát cơ động trong khi đi tuần tra phát hiện ra kẻ trộm, anh đã nhận lại được xe. Trong tối 12/12, lần thứ 2, chiếc xe đã được quay trở lại với chủ sở hữu.
Cảnh sát đang truy tìm người đánh cắp xe của anh Tùng.
Hoàng Việt