Thứ tư, 17/8/2022
Thứ ba, 28/7/2020, 05:00 (GMT+7)

Chế tạo đoàn tàu hơi nước tại nhà để thỏa ước mơ

NgaĐối với Pavel Chilin, 62 tuổi, xây dựng tuyến đường sắt của riêng mình là sự hoàn thành giấc mơ thời thơ ấu.

"Tôi đã rất hào hứng với đường sắt và xe lửa từ khi còn nhỏ và luôn muốn có một cái của riêng mình. Cuối cùng, giấc mơ của tôi đã thành hiện thực", ông Chilin, sống tại làng Ulyanovka, cách St.Peterburg khoảng 50 km về phía nam, chia sẻ.

Phải mất 10 năm để người kỹ sư điện 62 tuổi này xây được tuyến đường sắt mini trong nhà mình ở. Tuyến đường sắt dài 350 mét, uốn lượn xung quanh khuôn viên ngôi nhà của ông.

Nó có nhiều nhánh khác nhau, đường cụt, đường vòng và còn qua 3 cây cầu.

Thiết kế tàu hơi nước dựa trên mô hình cổ điển từ đầu thế kỷ 20. Ông đã làm nó với sự giúp đỡ của vài người bạn và những người đam mê đường sắt khác. Một số hàng xóm cũng hỗ trợ nguyên vật liệu. Đến tháng 10/2019, tàu hơi nước của Chilin đi vào hoạt động.

Kể từ lúc đó, tuyến đường sắt nhanh chóng trở thành địa điểm thu hút người lớn và trẻ em trong vùng. Mọi người háo hức muốn đi thử tàu và tận hưởng một chuyến đi chầm chậm.

"Thật thú vị khi cháu được thử chuyến tàu này vì cháu cũng muốn trở thành một kỹ sư", Alexei Lebedintsev, 9 tuổi chia sẻ. Cậu bé đã rất phấn khích khi thấy rằng con tàu "giống như thật".

"Tôi từng ngồi trong cabin với người lái tàu hơi nước nhưng lần này là một trải nghiệm thú vị hơn. Tôi thót tim khi đi qua cây cầu", Marina Abramova nói.

Chilin đang hướng dẫn lũ trẻ về cơ chế hoạt động của tàu hơi nước.

Người đàn ông chơi đàn accordion khi ngồi trên con tàu hơi nước, đi quanh khu vườn xanh mướt của Pavel Chilin.

Pavel Chilin chia sẻ, điều khó khăn nhất khi thực hiện dự án này là đánh giá sức mạnh của bản thân và nỗ lực hết mình để hoàn thành nó. "Tất cả chỉ là vấn đề kỹ thuật, chúng sẽ dần hoàn thiện trong quá trình làm việc", ông nói.

"Có một bí mật nhỏ nữa là tắt máy tính và điện thoại trong một thời gian để có thể tập trung", ông chia sẻ thêm.

Sau khi hoàn thành tàu hơi nước, Chilin và những người bạn của ông đang bận rộn chế tạo một chiếc thuyền hơi nước và cũng đang lên kế hoạch chế tạo một chiếc máy bay hơi nước.

Bảo Nhiên (Theo AP)