Mới nhất Xem nhiều International

Thứ năm, 7/10/2021, 15:15 (GMT+7)

Chạy vì bệnh nhân ung thư vú

Mỗi bước chạy của runner tham gia giải "Sức mạnh nơ hồng" sẽ tiếp thêm động lực, tinh thần chiến đấu cho người mắc ung thư vú tại Việt Nam.

Với mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng về ung thư vú, chia sẻ và đồng cảm với những người không may mắn mắc bệnh, VnExpress khởi động giải chạy ảo "Sức mạnh nơ hồng" từ ngày 5/10. Hàng nghìn runner tham gia giải sẽ góp phần tiếp thêm động lực cho những bệnh nhân đang chống chọi với căn bệnh này.

Giải mở đăng ký miễn phí cho tất cả mọi đối tượng từ trẻ em cho đến người lớn tuổi. Người tham gia sẽ chọn chạy tích lũy ở các cự ly: 10km, 21km, 42km, 100km. Sau khi đăng ký, runner có thể chạy ngay từ 0h00 ngày hôm sau. "Sức mạnh nơ hồng" còn giúp mỗi người xây dựng thói quen tập luyện, duy trì sức khỏe, góp phần ngăn ngừa ung thư vú, nhất là ở phụ nữ.

Đăng ký tham gia miễn phí tại đây.

Vận động viên trên đường chạy đêm Hà Nội. Ảnh: VM

Vận động viên trên đường chạy đêm Hà Nội. Ảnh: VM

Tham gia chạy, runner có cơ hội được tầm soát, phát hiện ung vú từ sớm thông qua đơn vị đồng hành Genetica - công ty giải mã gen công nghệ Mỹ dành cho người châu Á. Chỉ cần đăng ký thành công, các chân chạy sẽ nhận mã giảm giá 20% khi sử dụng dịch vụ "Giải mã gen nguy cơ ung thư vú di truyền G-Breca". Riêng với những runner hoàn thành thử thách đăng ký, Genetica gửi tặng mã giảm giảm giá 50% khi sử dụng dịch vụ giải mã gen phát hiện ung thư vú.

Tại Việt Nam, ung thư vú là bệnh ung thư phổ biến và có có tỷ lệ tử vong cao thứ 4, chỉ sau ung thư phổi, gan và dạ dày. Tính riêng trong năm 2020, Việt Nam có 21.555 ca mắc mới và hơn 9.000 ca tử vong vì ung thư vú. Đến nay, hàng chục nghìn phụ nữ Việt vẫn đang sống chung với bệnh. Độ tuổi mắc bệnh cũng đang trẻ hóa.

Tuy nhiên, ung thư vú là căn bệnh có thể chữa khỏi nếu phát hiện ở giai đoạn đầu theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia và bệnh viện. Ở giai đoạn 1-2, bệnh nhân có 90% tỷ lệ chữa ổn định.

Theo WHO, ung thư vú chiếm tới 12% trong tổng số ca ung thư hàng năm. Tham gia chạy bộ, duy trì cân nặng, sống lành mạnh và tầm soát định kỳ là những cách đơn giản để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Đăng ký tham gia miễn phí tại đây.

Hoài Phương

Genetica là đơn vị đồng hành cùng giải chạy ảo "Sức mạnh nơ hồng". Công ty từ Mỹ hoạt động tại Việt Nam vào năm 2018 mang đến công nghệ giải mã gen kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho người châu Á.

Runner tham gia giải có cơ hội được giải mã gen bằng phân tích ADN trong mẫu nước bọt để đưa ra kết quả sàng lọc về các bệnh ung thư phổ biến, tiềm năng thể chất, trí tuệ, xu hướng hành vi, giúp hiểu rõ cơ địa và thể trạng cá nhân.

Sức mạnh nơ hồng
 
Cùng chuyên mục

Điều chỉnh kích thước chữ

Chia sẻ×
Facebook Twitter
Sao chép liên kết
Genatia