Thứ bảy, 28/11/2020
Chủ nhật, 8/1/2017, 14:28 (GMT+7)

Cháy vé xem bài phát biểu cuối cùng của Tổng thống Obama

Hàng nghìn người bất chấp giá lạnh 3 độ C, xếp hàng để nhận vé dự bài phát biểu cuối cùng của Obama với tư cách tổng thống.

Việc phát vé miễn phí bắt đầu lúc 8h sáng 7/1 tại trung tâm hội nghị McCormick Place, thành phố Chicago, bang Illinois. Mỗi người được phát một vé. Ông Obama sẽ có bài phát biểu chia tay tại đây vào ngày 10/1. 

 

Mọi người chơi trò chơi trong lúc chờ lấy vé. Người nhận vé không được phép xếp hàng trước 6 giờ sáng, nhưng ngay sau đó, các quan chức ước tính đã có 7.000 người xếp hàng và những người không ở trong hàng trước 6h30 sẽ không có vé.

Những chiếc huy hiệu được bày bán với dòng chữ: "Tổng thống tuyệt vời nhất!", "Chia tay Tổng thống" bên ngoài trung tâm. 

Olivia Michaels, 19 tuổi (phải) và Tatiana Krzesicki, 18 tuổi, nằm trên sàn trung tâm hội nghị khi xếp hàng chờ nhận vé.

Bà Audrey Robinson-Hargro, 46 tuổi, nghỉ trên thang cuốn khi chờ vé. Bài phát biểu chia tay của tổng thống Mỹ là một truyền thống từ năm 1796, khi George Washington nói tạm biệt người Mỹ trước khi chuyển giao quyền lực cho John Adams. 

Ông William Trotter, 71 tuổi (phải), nhìn hàng người nối dài. Những người hâm mộ Obama xếp hàng bên trong và ngoài trung tâm hội nghị, bất chấp thời tiết giá rét. 

Bà Stacey Salman, 45 tuổi, khoe tấm vé mới nhận được. Trong thông cáo phát đầu tuần này, ông Obama cho rằng người Mỹ đã giúp ông lãnh đạo khi làm tổng thống. Đây là chủ đề ông định nhấn mạnh trong bài phát biểu. 

"Tôi nghĩ bài phát biểu là cơ hội để cám ơn các bạn về hành trình tuyệt vời này, để mừng cách chúng ta đã thay đổi đất nước này theo hướng tốt đẹp hơn trong 8 năm qua và chia sẻ suy nghĩ về tất cả con đường chúng ta đi từ đây", Obama cho biết. Ảnh chụp Sam Royall, 20 tuổi, sinh viên Đại học Chicago, đọc sách chờ tới lượt. 

Bà Sheryl Harvey, 57 tuổi, chụp ảnh chân dung khoe tấm vé. Vào ngày 10/1 tới, cửa sẽ mở đón người tham gia từ 17h, trong khi bài phát biểu bắt đầu lúc 20h.
Mọi người tham dự sẽ bị kiểm tra an ninh "kiểu sân bay". Túi, vật nhọn, ô, chất lỏng và các bảng biểu sẽ không được phép mang vào sự kiện. Bài phát biểu cũng sẽ được phát trực tiếp trên truyền hình. 

Trọng Giáp (Ảnh: Chicago Tribune)