Khoảng 17h30, lửa xuất phát từ đuôi tàu Tùng Dương, rồi nhanh chóng bao trùm cả con tàu. 5 thuyền viên trên tàu đã cố gắng chữa cháy, nhưng không thành công, phải nhảy xuống biển. 5 người đã bơi đến tàu đỗ gần đó và được cứu.

Tàu du lịch bị cháy trên vịnh Bái Tử Long. Ảnh: Xuân Hoa
Phát hiện cháy, biên phòng và một số tàu ở gần đã dùng vòi nước có sẵn dập lửa, đồng thời kéo tàu ra xa cảng Ao Tiên, tránh cháy lan. Sau đó lực lượng Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Quảng Ninh điều hai tàu chữa cháy tới tiếp ứng.
Khoảng một tiếng sau, tàu vẫn cháy âm ỉ và được kéo vào bãi cát ven bờ, cách cảng Ao Tiên để xe chữa cháy chuyên dụng tiếp tục dập lửa. Đến 19h45, đám cháy được dập tắt. Tàu du lịch dài hơn 25 m, rộng gần 4 m bị thiệt hại nặng, không thể phục hồi.

Công an Quảng Ninh tiếp cận vụ cháy. Ảnh: Công an Quảng Ninh
Tàu Tùng Dương chuyên chở khách tuyến Vân Đồn - Quan Lạn với 132 chỗ ngồi, mới được mua một tháng với giá 5 tỷ đồng.
Nguyên nhân cháy đang được điều tra.
Lê Tân