
Hiện trường nhà cháy, sáng 6/12. Ảnh Đình Văn
Đêm 5/12, cháy phát ra từ căn nhà rộng khoảng 40 m2 nằm trong hẻm sâu đường Lê Văn Sỹ, phường 1. Nhiều người ở gần dùng bình chữa cháy mini dập lửa song bất thành. Lúc này trong nhà có 6 người ở gồm một cụ già, ba người đàn ông lớn tuổi và hai trẻ nhỏ.
Nhà chứa vật liệu chủ yếu là bao nylon, bìa giấy nên ít phút sau lửa bùng lên dữ dội, sức nóng bao trùm khu vực. Người dân lấy nước dập lửa, đồng thời dùng búa đập cửa cứu nạn nhân. Nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường. Một nhóm dùng vòi rồng dập lửa từ phía trước, nhóm khác dùng thang tiếp cận đám cháy từ các nhà bên cạnh.

Cảnh sát kéo vòi rồng dập lửa căn nhà cháy. Ảnh: Văn Tân
Do khu dân cư đông đúc, hẻm nhỏ và sâu, công tác cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Khi hoả hoạn được khống chế, cảnh sát phá cửa tiến vào bên trong phát hiện hai người đàn ông là anh em ruột (70-62 tuổi) tử vong, một thi thể ở gần cầu thang và một tại tầng trệt. Nhiều tài sản trong nhà bị lửa thiêu rụi.
Cơ quan chức năng xác định lửa bùng cháy dữ dội làm gác lửng đổ sập chắn cửa ra vào nên những người ở trong gặp khó khi thoát ra ngoài. Theo người dân, những nạn nhân sống trong nhà cháy cùng một gia đình, thường ngày đi nhặt phế liệu, túi nylon, bìa carton đem về bán lại.
Hôm qua ngôi nhà ba tầng ở quận 4 cũng xảy ra cháy lớn khiến bé gái 8 tuổi thiệt mạng.
Đình Văn