21h35 ngày 27/1, trời đang mưa, hai tàu cá neo đậu trong âu thuyền gần cầu cảng số 3, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, bất ngờ bốc cháy. Xung quanh có 60 tàu neo đậu liền kề.

Lực lượng chức năng tiếp cận hai tàu cháy để dập lửa. Ảnh: Công an cung cấp
Ban quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang đã báo biên phòng và cảnh sát phòng cháy chữa cháy. 7 xe cứu hỏa, 2 canô chữa cháy cùng một tàu của Bộ đội biên phòng được điều đến hiện trường, tuy nhiên do tàu cháy cách xa bờ nên việc tiếp cận khó khăn.
Trong khi tàu của biên phòng và canô phun nước từ phía ngoài vào hai tàu cháy thì lính cứu hỏa trên bờ phải nhờ tàu cá của ngư dân chở ra, kéo theo ống dây nước để dập lửa.
Đến 0h45 ngày 28/1, đám cháy được dập tắt. Hai tàu cá Quảng Ngãi bị thiêu rụi cabin. Một tàu cá Quảng Ngãi neo đậu kế bên bị cháy xém.
Hỏa hoạn không gây thương vong, thiệt hại về tài sản đang được thống kê, ước tính hàng tỷ đồng. Nguyên nhân cháy đang điều tra.