![]() |
Diễn viên Charlize Theron. (Skins) |
Lễ trao giải của “Liên minh chống bôi nhọ đồng tính nam và nữ” (GLAAD) tôn vinh Charlize vì công lao nâng cao hiểu biết của cộng đồng về những người đồng tính, lưỡng tính và đổi giới tính.
Cô phát biểu khi nhận giải tại nhà hát Kodak ở Hollywood: “Danh hiệu này đem lại cho tôi những cảm giác lạ lùng, vì 2 năm trước, tôi cũng đứng ở đây để nhận giải Oscar cho phim Monster”. Vai Aileen Wuornos - một người đồng tính nữ, giết người không ghê tay - đã biến người đẹp Nam Phi này thành ngôi sao hạng nhất ở kinh đô điện ảnh.
Cô phát biểu khi nhận giải Người tiên phong: “Tôi thấy mình may mắn khi yêu một người đàn ông tuyệt vời. Tôi thấy thật không công bằng vì tình yêu với người khác giới đã cho tôi quyền kết hôn, còn những người không lựa chọn như tôi lại không được phép”.
Năm ngoái, Charlize Theron từng tuyên bố trên chương trình truyền hình Extra rằng, cô và người yêu Stuart Townsend sẽ không tổ chức cưới xin gì, khi các cặp đôi đồng tính chưa được quyền kết hôn hợp pháp.
Bộ phim cũng về đề tài đồng tính Transamerica của tài tử Felicity Huffman nhận danh hiệu Phim hay nhất, The L Word giành giải Phim truyền hình hay nhất và Will & Grace của kênh NBC được trao kỷ niệm chương cho Phim hài hay nhất.
Giải LAAD được trao hằng năm cho các “sao” từng “tạo ra những thay đổi lớn trong việc đòi quyền lợi cho những người đồng tính, lưỡng tính và đổi giới tính”. 41 hạng mục của giải thưởng này được chia thành 4 lễ trao giải, tổ chức tại các thành phố Los Angeles, New York, Miami và San Francisco của Mỹ.
Mai Trần (theo AP)