VNExpress

Thứ bảy, 2/7/2022

Chào bán bất động sản hàng hiệu sang châu Âu và Trung Đông

Căn hộ hàng hiệu Ritz-Carlton, Hanoi sẽ được Masterise Homes chào bán tại nhiều quốc gia, nơi thị trường bất động sản đã phát triển và có tính cạnh tranh cao.

Bảo chứng từ thương hiệu quốc tế hàng đầu

Ra mắt mới đây không lâu, khu căn hộ hàng hiệu Ritz-Carlton, Hanoi đã gây chú ý và thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng với giới quan sát thị trường. Một phần bởi đây là dự án nhà ở có vị trí vàng trên phố Hàng Bài, cách hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ vài bước chân. Một phần bởi sự tham gia của thương hiệu Ritz-Carlton, thương hiệu khách sạn nổi danh trên thế giới lần đầu góp mặt trong một dự án căn hộ tại thị trường Việt Nam..

Với, ông Gibran Bukhari, Giám đốc Khối Kinh doanh, Masterise Homes cho biết kế hoạch dành 30% số đó cho thị trường quốc tế, tương đương với hạn mức tối đa cho khách hàng nước ngoài.

Với bảo chứng từ thương hiệu Ritz-Carlton, Masterise Homes tham vọng trở thành người tiên phong mang bất động sản Việt sang các thị trường truyền thống đầy cạnh tranh như châu Âu và Trung Đông, bên cạnh các thị trường quen thuộc đầu tư vào bất động sản Việt Nam như Trung Quốc, Singapore, Hong Kong. Tuy số lượng căn hộ hàng hiệu Ritz-Carlton, Hanoi hạn chế chỉ 104 căn, ông Gibran Bukhari, Giám đốc Khối Kinh doanh, Masterise Homes cho biết kế hoạch dành số lượng tối đa cho khách hàng nước ngoài, tương đương 30%.

Sức hút từ cái tên Ritz-Carlton, thương hiệu có lịch sử lâu đời và đã trở thành tiêu chuẩn vàng của ngành khách sạn, là cơ sở tạo niềm tin cho Masterise Homes trong kế hoạch mở bán quốc tế. Ritz-Carlton. Trong số giới mộ điệu sở hữu bất động sản hàng hiệucủa thương hiệu này, có người mẫu Cindy Crawford, cầu thủ Alexis Sanchez, chủ tịch và CEO Jay Schottenstein, cựu hoa hậu Đức Petra Levin, tỷ phú Sidney Kimmel.

Tại Việt Nam, thương hiệu này cũng đang minh chứng sức hút mạnh mẽ. Ông Bukhari chia sẻ: "Giỏ hàng cho đợt mở bán tại Việt Nam đã gần như kín đặt chỗ, khẳng định dự án đang đáp ứng một nhu cầu hiện hữu và mạnh mẽ của tầng lớp tinh hoa Việt cho một sản phẩm nhà ở đẳng cấp, với không gian sang trọng và dịch vụ cao cấp, văn minh ngay giữa trung tâm thủ đô."

Bên cạnh giá trị về dịch vụ, tiện ích và không gian sống, bất động sản hàng hiệu Ritz-Carlton còn có giá trị sưu tầm như những món hàng hiệu phiên bản giới hạn khác. Theo lãnh đạo Masterise Homes, đây được xem là động lực cho việc mở bán dự án khu căn hộ hàng hiệu Ritz-Carlton, Hanoi tại thị trường trong nước cũng như quốc tế.

Ông Bukhari chia sẻ rằng với các dự án bất động sản hàng hiệu, Masterise Homes đặc biệt coi trọng việc lưu giữ giá trị văn hóa lịch sử Việt Nam bởi tiềm năng thương mại quốc tế của sản phẩm. "Thị trường bất động sản hàng hiệu thế giới là cuộc chơi tiềm năng với những giá trị bền vững cho các bên tham gia, cả chủ đầu tư cũng như người sở hữu. Không chỉ củng cố di sản của những thương hiệu mà còn hoà quyện vào nền văn hoá, tinh hoa của khu vực phát triển bất động sản hàng hiệu", ông Gibran Bukhari cho biết.

Khẩu vị của người giàu thay đổi

Từ góc độ thị trường, bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, nhận định, thị trường bất động sản tại Việt Nam đang chứng kiến sự dịch chuyển mạnh mẽ nhu cầu sang bất động sản cao cấp. Năm năm trở lại đây, "khẩu vị" sở hữu nhà của giới thu nhập cao đã thay đổi. Họ có nhu cầu được hưởng thụ, mang những khu nghỉ dưỡng cao cấp về nhà mình. Ban ngày bận rộn, tối về họ được nghỉ ngơi, tận hưởng để tái tạo năng lượng trong những ngôi nhà có nhiều dịch vụ 5 sao quốc tế như mua sắm tại nhà, spa tại nhà hay trông giữ thú cưng...

Dịch bệnh bùng phát lại càng khiến nhu cầu này bức thiết hơn. Những bất động sản đáp ứng được các tiêu chí an toàn, xanh sạch, tiện ích... theo chuyên gia sẽ là bảo chứng thu hút người thu nhập cao muốn tận hưởng cuộc sống cao cấp, an toàn mà không bị gián đoạn.

Cũng nhờ các thương hiệu hàng đầu thế giới, bất động sản hàng hiệu mang đến chuẩn mực sống nghỉ dưỡng, du lịch tại gia như những chuyến du lịch hạng sang, nhờ các dịch vụ và hoạt động giải trí mang tiêu chuẩn quốc tế diễn ra ngay tại nhà, mỗi ngày. "Với dịch vụ đẳng cấp như vậy, bất động sản hàng hiệu sẽ thu hút nhiều sự quan tâm của người giàu và siêu giàu.", bà Dung cho biết.

Tọa lạc trên con phố Hàng Bài trứ danh của 36 phố phường Hà Nội, khu căn hộ hàng hiệu Ritz-Carlton, Hanoi lưu giữ nhiều nét truyền thống trong một dự án đẳng cấp quốc tế. Thiết kế của dự án lấy cảm hứng từ chính phong cách kiến trúc Pháp của phố cổ với những chi tiết thủ công truyền thống. Phảng phất trong không gian nội thất là những chi tiết mang hình ảnh đặc trưng của Hà Nội như người quăng lưới đánh cá trên sông, hay những gánh hàng rong đầy màu sắc trên phố...

Phong Vân