Ngày 24/9, đại diện Trung tâm Y tế huyện Thanh Sơn cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hai bàn tay có nhiều vết thương lớn, nhỏ, chảy máu nhiều, rất đau đớn. Kết quả chụp X-Quang cho thấy gãy hai đốt ngón tay.
Các bác sĩ sơ cứu, khâu vết thương, đặt nẹp ngón tay và điều trị theo phác đồ. Sau hai ngày, sức khỏe bệnh nhân ổn định. Hiện chưa rõ thông tin về loại điện thoại và sạc bệnh nhân sử dụng.
Bác sĩ Hà Quang Huy - Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp, khuyến cáo không vừa sạc vừa sử dụng điện thoại hoặc khi nhiệt độ điện thoại tăng cao bất thường cần chú ý các nguy cơ nguy hiểm có thể xảy ra.
Không sạc qua đêm, nơi sạc cần cách xa người và vật liệu dễ cháy; không nên dùng điện thoại khi ngồi cạnh khu vực tỏa ra lượng nhiệt lớn như bếp lò, dưới trời nắng nóng... khiến thiết bị có thể hấp thụ nhiệt, nóng lên và phát nổ. Nên sử dụng thiết bị công nghệ chính hãng, có kiểm duyệt an toàn.
Đối với nạn nhân bị chấn thương do điện thoại phát nổ khi sạc, cần nhanh chóng ngắt nguồn thiết bị để tránh điện giật. Băng bó vết thương, bất động chi và chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời.
Thúy Quỳnh