Chủ nhật, 11/4/2021
Thứ tư, 24/1/2018, 15:15 (GMT+7)

CĐV 'thần kinh' lặn lội sang Trung Quốc cổ vũ U23 Việt Nam

Nguyễn Văn Duy một mình từ Hà Nội sang Thường Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) tiếp lửa cho thầy trò Park Hang-seo bất chấp mọi sự ngăn cản của gia đình.

Trong trận bán kết với Qatar hôm qua, có khoảng 500 CĐV Việt Nam trực tiếp đến sân tiếp lửa cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Họ chủ yếu là những người Việt Nam đang học tập và làm ăn tại các thành phố ở Trung Quốc kéo về Thường Châu. Trong đó, hiếm hoi có một người từ Việt Nam vừa sang. Đó là anh Nguyễn Văn Duy.

Duy là CĐV nổi tiếng Việt Nam với niềm đam mê bóng đá mãnh liệt. Anh thường xuyên có mặt ở các trận đấu của bóng đá Việt Nam ở các giải đấu lớn, kể cả diễn ra ở nước ngoài.

"Khi tôi quyết định đi, vợ tôi bảo tôi bị điên, nhưng tôi là người thần kinh chứ không phải điên", anh hài hước chia sẻ. 

Để có mặt ở Trung Quốc, Duy đã làm gấp visa trong một ngày hết hàng chục triệu đồng, mua vé máy bay và di chuyển vội vàng đến sân. "Khi tôi đến nơi, cũng là lúc trận đấu chuẩn bị diễn ra, chỉ vội ăn mì gói để vào sân tiếp lửa cho đội", anh cho biết thêm.

Hành trang mà CĐV này mang theo là mô hình Cup vô địch cùng những chiếc áo có in hình HLV Park Hang-seo và các cầu thủ U23 Việt Nam. Sáng nay anh đã đến khách sạn của đội để tặng HLV Park. "Ông ấy rất vui mừng và bất ngờ", anh cho biết thêm.
 

"Tôi tạm gác lại mọi công việc để đi cổ vũ cho các em", Duy tâm sự. "Sau những giải đấu thất vọng trước đây, thành công của U23 Việt Nam lần này giống như một sự bù đắp cho tôi cũng như nhiều người hâm mộ khác nơi quê nhà".

Ở trận đấu cuối cùng, Việt Nam tranh chức vô địch với Uzbekistan. Đó chắc chắn là thử thách lớn với Quang Hải cũng như đồng đội. Uzbekistan là đội bóng rất mạnh ở giải này, khi đè bẹp Nhật Bản 4-0 ở tứ kết và thắng Hàn Quốc 4-1 tại bán kết. "Nhưng, với niềm tin cháy bỏng, tôi tin Việt Nam sẽ vô địch giải đấu này", CĐV người Hà Nội tự tin nhận định.

U23 mừng chiến thắng trong phòng thay đồ
 
 

*Cầu thủ Việt Nam phấn khích sau trận đấu với Qatar.

Đức Đồng