Thứ hai, 3/10/2022
Chủ nhật, 10/4/2022, 08:24 (GMT+7)

Cầu Trường Tiền lung linh trong đêm đón runner VnExpress Marathon

TP Huế bật toàn bộ hệ thống chiếu sáng trên cầu Trường Tiền, liên tục thay đổi màu sắc khi vận động viên VM Huế chạy qua, rạng sáng 10/4.

VĐV Võ Ngọc Thành thuộc top đầu khi chạy qua cầu Trường Tiền, ở cự ly 42 km. Bầu không khí trong đêm tại TP Huế trở nên sôi động hơn khi những vận động viên VM Huế 2022 đầu tiên xuất phát, rạng sáng 10/4.

Điểm xuất phát của 4 cự ly tại khu vực đường Lê Duẩn, tầm nhìn hướng ra sông Hương và cầu Trường Tiền - cây cầu biểu tượng của TP Huế.

TP Huế đã bật toàn bộ hệ thống chiếu sáng trên cầu, màu sắc thay đổi liên tục, tạo điểm nhấn trong màn đêm.

Cây cầu bắc qua dòng sông Hương êm đềm, nằm giữa trung tâm thành phố. Đây là địa điểm ưa thích của người dân mỗi khi chạy thể dục. Trên cầu cũng có làn riêng dành cho người tản bộ, có ban công để nghỉ ngơi, ngắm cảnh.

Các thành viên của CLB Hoian Runners Community tham gia giải VnExpress Marathon Imperial Huế 2022 với cự ly 42 km.

Cầu Trường Tiền dài khoảng 400m, đủ không gian cho nhiều người cùng chạy song song. Các cự ly 5km, 10km, 21km và 42km tại VM Huế đều di chuyển qua cây cầu lịch sử này.

Khoảnh khắc VĐV Phạm Quỳnh Nga (cự ly 42 km) chạy qua cầu Trường Tiền. Không lộ vẻ mệt mỏi, cô tương tác với những góc máy do Ban tổ chức bố trí trên cầu.

Trước giờ khởi tranh VM Huế 2022, TP Huế đã mở toàn bộ hệ thống đèn giao thông công cộng, từ đêm 9/4 đến 6h30 sáng 10/4, nhằm đảm bảo đủ ánh sáng cho VĐV thi đấu.

Khi các runner di chuyển qua cầu, Ban tổ chức bố trí các điểm tiếp nước, hỗ trợ VĐV. Hàng trăm tình nguyện viên đứng tại các điểm giao, đường cắt để điều phối giao thông.

5h sáng, nhiệt độ tại Huế là 20 độ c, thích hợp để các runner trải nghiệm những cung chạy đẹp nhất.

VĐV Hồ Minh Trang Nhã thuộc nhóm Elite, Top 100 VnExpress Marathon Imperial Huế 2022. Trước khi xuất phát tại cự ly 42 km, chị cho biết đã chuẩn bị rất kỹ cho giải năm nay.

"Đây là lần đầu tiên tôi tham dự một giải chạy của VnExpress Marathon và cũng là lần đầu tiên đến TP Huế. Hi vọng lần đầu tiên này tôi sẽ đạt được thành tích cao", VĐV Trang Nhã chia sẻ cảm xúc trước giờ xuất phát.

Ngoài cầu Trường Tiền, các điểm di tích, danh lam thắng cảnh, công viên... tại TP Huế cũng được tăng cường hệ thống ánh sáng trong thời gian diễn ra giải. "Chúng tôi muốn tạo mọi điều kiện để VnExpress Marathon diễn ra thành công. Thành phố sẽ xuất hiện với một diện mạo đẹp, chỉn chu nhất để runner đến đây sẽ có được những trải nghiệm khó quên", ông Trương Đình Hạnh, Phó Chủ tịch UBND TP Huế nhấn mạnh trước sự kiện.

VnExpress Marathon Imperial Huế 2022 quy tụ hơn 4.700 runner chuyên nghiệp và phong trào từ nhiều nhóm chạy trên cả nước tranh tài ở 4 cự ly gồm 5km, 10km, 21km và 42km. Giải năm nay có số lượng giải thưởng kỷ lục so với mùa đầu tiên. Cơ cấu giải thưởng tiếp cận sâu hơn vào các chân chạy phong trào, khuyến khích mọi lứa tuổi tham gia, lần đầu có giải thưởng cho vận động viên phá kỷ lục.

Giải chạy do Báo điện tử VnExpress phối hợp UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức, với mong muốn mở ra sân chơi lành mạnh cho người yêu thể thao, nhất là chạy bộ. Độc giả có thể cập nhật nhanh các thông tin về giải chạy qua Fanpage VnExpress Marathon Huế.

Quang Anh

Ảnh: VM

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net