Thứ tư, 19/6/2024
Thứ ba, 12/8/2014, 10:01 (GMT+7)

Cầu thủ U19 kéo nhau đứng dậy sau thất bại ở Brunei

Cố giấu đi nỗi buồn thua trận, 0-2 trước Malaysia ở lượt trận thứ hai giải U22 Đông Nam Á, một số cầu thủ bước đến động viên đồng đội và kéo đồng đội đứng dậy.

Tối qua 11/8, đông đảo kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Brunei đã đến sân cổ vũ cho các cầu thủ U19 Việt Nam trong trận gặp U21 Malaysia tại giải U22 Đông Nam Á - Hassanal Bolkiah Cup.

Họ mang theo rất nhiều cờ tổ quốc, ảnh Bác và cố đại tướng Võ Nguyên Giáp nhằm khích lệ tinh thần các cầu thủ trẻ.

Đội U19 Việt Nam ra quân với đội hình có đến bảy sự thay đổi so với trận đấu trước. HLV Graechen muốn thử nghiệm tất cả các cầu thủ tại giải đấu này - được xác định là giải tập huấn chuẩn bị cho hai sự kiến lớn là U19 Đông Nam Á và châu Á sắp tới.

Trước đàn anh U21 Malaysia chơi quyết liệt và kinh nghiệm, U19 Việt Nam phần nào bị hạn chế sức mạnh.

Trong hiệp một U19 Việt Nam dẫu vậy vẫn có những cơ hội tốt - trong đó có cú đánh đầu của Văn Toàn dội trúng khung gỗ. Nếu tận dụng thành công, thế trận có thể đã lái theo hướng có lợi cho thầy trò HLV Guillaume Graechen.

Sang hiệp hai, do đuối sức và sai lầm từ hàng thủ, U19 nhận hai bàn thua liên tiếp.

HLV Graechen tung Công Phượng, Tuấn Tài vào sân nhưng sự đeo bám chặt của cầu thủ U21 Malaysia đã không khiến bộ đôi tiền đạo này không thể cải thiện tình hình.

Thể hình cao lớn đã giúp đàn anh U21 Malaysia chiếm ưu thế trong các pha bóng bổng.

Nhiều cầu thủ U19 Việt Nam bị căng cơ khi trận đấu còn 10 phút. Đội đã trong quá trình rèn thể lực nên những hình ảnh như thế này rất dễ xảy ra.

Công Phượng và các đồng đội gục ngã mệt mỏi sau tiếng còi mãn cuộc.

Các cầu thủ động viên, an ủi nhau đứng dậy để chiến đấu tiếp những trận còn lại. Ngày mai 13/8, đội gặp U19 Indonesia - đây được xem là trận đấu có tính quyết định chiếc vé vào bán kết của hai đội.

Đức Đồng (từ Brunei)