
Mourinho từng bỏ rơi Casillas trên ghế dự bị của Real. Ảnh: AFP
Tuần trước Mourinho đưa ra phát biểu mang tính công kích Real, đội mà ông từng dẫn dắt trong giai đoạn 2010-2013. Theo đó ông tuyên bố đang cảm thấy hạnh phúc hơn tại Chelsea và có những học trò tốt hơn.
Phát biểu trên đã khiến một số cầu thủ Real không khỏi chạnh lòng. Phản ứng tiếp theo của họ là gặp Chelsea tại Champions League mùa này để "chơi" ông thầy cũ một vố nhớ đời.
"Hy vọng chúng tôi có thể gặp Chelsea tại Champions League mùa này, tốt nhất là chung kết. Lúc đó sẽ có nhiều chuyện để nói", một cầu thủ giấu tên của Real nói với tờ Marca. "Lẽ ra ông ấy nên ra đi trong hòa bình".
Nhiều cầu thủ khác của Real thậm chí cho rằng Mourinho đang ghen tỵ với thành công mà đội bóng có được sau khi ông này ra đi. Năm 2014 Real giành bốn danh hiệu, trong đó có chức vô địch Champions League, với HLV mới Carlo Ancelotti.
Theo kết quả bốc thăm mới đây, Chelsea chạm trán PSG, còn Real gặp Schalke ở vòng 16 đội Champions League. Việc các đội gặp nhau ở vòng tiếp theo cũng phụ thuộc vào bốc thăm.
Mourinho từng rất có duyên khi gặp lại các đội bóng mà ông từng tham gia huấn luyện tại Champions League. Năm 2005 ông từng dẫn dắt Chelsea đánh bại Barca (video), còn năm 2010 là Inter loại Chelsea (video).
Thùy Dương