Thứ sáu, 24/3/2023
Thứ bảy, 18/3/2023, 09:12 (GMT+7)

Cầu thủ đánh nhau ở giải U17 Quốc gia

Hưng YênCầu thủ Huế và Hà Tĩnh khiêu khích nhau trong loạt luân lưu, dẫn tới ẩu đả ở trận tứ kết giải U17 Quốc gia trên sân PVF ngày 17/3.

Ở loạt sút thứ ba, thủ môn Huế, Gia Đạt ném thẳng mặt Đức Quang khi giao bóng cho cầu thủ Hà Tĩnh. Đôi bên lời qua tiếng lại, nhưng trọng tài kịp thời can ngăn. Sau khi đá thành công quả 11m, Đức Quang mừng khiêu khích, đáp trả đối thủ.

Sau khi thắng 4-2 trong loạt luân lưu, cầu thủ Hà Tĩnh tiếp tục lao tới phía thủ môn Gia Đạt để mừng và khiêu khích đối phương.

Thủ môn Huế không kìm chế được, đòi lao vào tấn công đối thủ nhưng trọng tài kịp thời ngăn chặn.

Bá Đức (số 8) của Huế khiến tình hình căng thẳng hơn khi từ xa lao tới xô mạnh, rồi đấm vào đầu một cầu thủ Hà Tĩnh.

Trọng tài, ban huấn luyện kịp thời lao vào can ngăn, không để ẩu đả xảy ra thêm. Sự việc đã được Ban tổ chức giải U17 Quốc gia báo cáo lên Ban kỷ luật, cầu thủ hai đội sẽ đối mặt với án phạt nguội.

Trong trận tứ kết trên sân PVF, Huế thủng lưới phút 18 sau pha phản lưới của Hoàng Vũ. Nhưng chỉ ba phút sau, họ gỡ hòa nhờ cú đánh đầu của Thanh Thảo. Đến phút 31, Huế lần đầu dẫn bàn với pha phối hợp ăn ý bên cánh phải để Đăng Khoa đối mặt thủ môn dứt điểm quyết đoán ghi bàn. Nhưng đến phút bù, Đức Quang ghi bàn gỡ hòa 2-2 cho Hà Tĩnh với pha xử lý khéo léo loại một hậu vệ Huế. Tỷ số này được giữ tới hết 90 phút, và hai đội phải đá luân lưu để phân định thắng thua.

Huế sau đó thua 2-4 trong loạt luân lưu khi Đình Sửu đá trúng xà ngang, còn Thanh Thảo đá chệch cột dọc ở hai lượt thực hiện đầu tiên.

Hà Tĩnh thắng trận, gặp đương kim vô địch PVF ở bán kết giải U17 Quốc gia - Cup Thái Sơn Nam 2023. Cặp bán kết còn lại là cuộc đấu giữa SLNA với Viettel.

Lâm Thỏa