Thứ tư, 30/11/2022
Mới nhất
Tin theo khu vực
International
Chủ nhật, 17/1/2021, 07:43 (GMT+7)

Cầu thủ Bình Dương đòi hành hung trọng tài

Bình DươngVictor Mansaray muốn "ăn thua đủ" với trọng tài chính nhưng được các đồng đội ngăn cản, ở trận ra quân V-League 2021 tối 16/1.

Phút bù giờ thứ ba, tiền đạo Victor Mansaray nằm sân sau một pha va chạm. Va chạm không mạnh nên đây nhiều khả năng chỉ là cách để anh câu giờ, do Bình Dương đang dẫn trước Thanh Hoá 1-0.

Trọng tài chính Trần Đình Thịnh tiến đến hỏi thăm rồi yêu cầu đội ngũ y tế đưa Mansaray ra khỏi sân.

Tuy nhiên, cầu thủ của Bình Dương cố tình câu giờ, kéo dài thời gian trên sân nên ông Thịnh rút thẻ vàng cảnh cáo. Khi ra gần đường biên dọc, Mansaray liền lập tức quay lại phản ứng mạnh với trọng tài chính nhưng được các đồng đội ngăn cản.

HLV Phan Thanh Hùng cũng phải vào sân để khuyên ngăn, trong khi đội trưởng Pape Ormar phải quát nạt mới khiến đồng đội nguôi giận. Sau trận, HLV Phan Thanh Hùng nói: "Tác phong của Mansaray có vấn đề, thiếu chuyên nghiệp hơn cầu thủ Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm điểm cậu ta".

Sau trận, Mansaray ngồi xuống sân và không đến bắt tay trọng tài cũng như cầu thủ đội khách.

Trước đó, ở giải tập huấn hồi đầu tháng 1, sau khi bóng hết đường biên dọc anh đã sút mạnh trúng hai phóng viên ảnh. CLB Bình Dương sau đó phải lên tiếng xin lỗi và bắt cầu thủ này gặp riêng hai nạn nhân để xin lỗi.

Trận đấu trên sân Gò Đậu diễn ra quyết liệt, khiến trọng tài Thịnh nhiều lần rút thẻ cảnh cáo - nhất là với các cầu thủ chủ nhà.

Cuối hiệp một, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, sau khi bị trọng tài thổi phạt, cũng đã bực tức đá bóng ra ngoài sân rồi phải nhận thẻ vàng.

HLV Phan Thanh Hùng nhận xét: "Trọng tài rút thẻ hơi nhiều, cần phải mềm mại hơn chứ cứ cầu thủ họ đang nóng mà ông ấy lại cương với họ sẽ khiến cầu thủ nóng thêm và ức chế".

Cũng trận này, tiền vệ Nguyễn Hữu Dũng của Thanh Hoá sau pha va chạm với hậu vệ Bình Dương đã rách mí mắt, ngay lập tức phải lên xe cứu thương để đến bệnh viện.

Nỗi buồn của các cầu thủ Thanh Hoá sau khi thua Bình Dương 0-1 trong trận ra quân ở mùa giải mà họ có ông bầu, nhà tài trợ và HLV mới. Người ghi bàn duy nhất là Tô Văn Vũ - vốn gốc Thanh Hoá.

Vòng 2 V-League, đội bóng xứ Thanh trở về sân nhà tiếp ĐKVĐ Viettel.

Đức Đồng