Thứ ba, 18/1/2022
Thứ bảy, 19/1/2019, 14:05 (GMT+7)

Cầu đi bộ lót sàn gỗ lim trên sông Hương hút khách tham quan

Sau khi khánh thành, cầu đi bộ lót sàn gỗ lim ở Huế được nhiều du khách và người dân tìm đến ngắm dòng Hương thơ mộng.

Cầu đi bộ lót sàn gỗ lim trên sông Hương được UBND thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) khánh thành sau hơn 8 tháng thi công. Tuyến đường dài hơn 380 m, rộng 4 m được xây dựng ở bờ nam sông Hương từ tháng 2/2018 với tổng kinh phí 64 tỷ đồng. Đây là công trình thí điểm nằm trong dự án quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương, kinh phí 6 triệu USD do cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ. 

Tuyến đường lót sàn gỗ lim kết nối với phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, công viên Lý Tự Trọng vừa được chỉnh trang tạo thành điểm nhấn cho bờ Nam sông Hương. Lãnh đạo địa phương kỳ vọng công trình này thu hút khách du lịch đến Huế nhiều hơn.

Nằm giữa cầu Trường Tiền và cầu Phú Xuân ngay trung tâm thành phố Huế, tuyến đường đi bộ lót sàn gỗ lim là địa điểm lý tưởng để ngắm hoàng hôn, bình minh trên dòng sông Hương.

Tuyến đường đi vào hoạt động đã thu hút sự quan tâm của du khách và người dân Thừa Thiên Huế. Hàng ngày, có hàng trăm lượt khách đến thưởng ngoạn sông Hương trên tuyến đường này.

Hai bên tuyến đường là hệ thống lan can bảo vệ được làm từ những thanh đồng vàng bóng. Những lúc ánh nắng chiếu vào các thanh đồng sáng bóng rọi xuống dòng sông Hương thơ mộng.

Trên cầu đi bộ thiết kế nhiều ghế ngồi để du khách và người dân dừng chân nghỉ ngơi ngắm dòng sông Hương.

Đơn vị thiết kế cũng dựng nhiều ban công ngắm cảnh trên tuyến đường đi bộ để du khách và người dân có thể thưởng ngoạn dòng sông Hương.

Một số người chọn cầu đi bộ làm nơi giăng câu.

Nhiều du khách nước ngoài cũng tìm đến cầu đi bộ lót sàn gỗ lim tham quan, thưởng ngoạn dòng sông Hương về chiều.

Nhóm bạn trẻ từ nơi khác đến Huế hào hứng chụp ảnh kỷ niệm ở cầu đi bộ lót sàn gỗ lim.

Một thiếu nữ xứ Huế mặc áo dài ra cầu đi bộ để check-in.

Võ Thạnh

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net