Chủ nhật, 17/1/2021
Thứ năm, 22/9/2016, 19:31 (GMT+7)

Cầu 100 triệu đô gây tắc đường thêm ở Trung Quốc

Một cây cầu vượt gần 100 triệu USD mới thông xe hai tháng ở thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc, trở thành điểm tắc mới.

8h sáng ngày 20/9, phía dưới cầu vượt Long Hải, đoạn qua đường Trung Châu, từng hàng ôtô bắt đầu xếp dọc theo con đường nối lên cầu vượt.

"Sáng nào tôi đi làm qua đoạn này cũng mất ít nhất 30 phút cho đoạn đường một km, có hôm còn tắc tới một tiếng, nhích từng chút một", ông Châu, một người dân thành phố thuộc tỉnh Hà Bắc, cho hay. 

Cầu vượt cao tốc trên không Long Hải, đoạn qua Trung Châu, thành phố Trịnh Châu có chi phí xây dựng gần 100 triệu USD, thông xe khoảng hai tháng nay. 

 

"Nguyên nhân chính dẫn tới tắc nghẽn, là có 9 tuyến đường hướng lên cầu vượt nhưng chỉ có 4 làn cho xe lên, tạo thành nút thắt cổ chai. Cảnh sát giao thông chúng tôi từng chỉ ra vấn đề này với bên nhà thầu từ lúc khởi công, nhưng người quản lý dự án cho biết, họ chỉ làm đúng bản thiết kế", Tinh Hồng Quân, một cảnh sát giao thông cho biết.

 

Xe nối đuôi nhau chờ lên cầu.

Người dân chán nản ngồi chờ trên xe buýt.

Trương Vệ Chung, vụ trưởng vụ quy hoạch giao thông, sở quy hoạch thành phố Trịnh Châu, thừa nhận những bất cập trong bản thiết kế. 

"Chúng tôi đang nghĩ phương án giải quyết điểm tắc này", ông Trương nói.

Người dân vứt rác đầy trên các dải phân cách bằng cỏ. 

Ông Trương cho biết, đến ngày 10/10, chính quyền sẽ hoàn thiện một số biện pháp giảm ùn tắc như đặt thêm biển báo, xây thêm đường nhánh.

Hồng Hạnh (theo People's Daily)