Chiều 11/5, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đã bắt Nguyễn Quang Hiệp (34 tuổi, giáo viên môn thể dục một trường THPT) và vợ Hoàng Thị Lư (29 tuổi) là người đã sát hại bà Nguyễn Thị Mai (64 tuổi, TP Ninh Bình).
Theo cơ quan điều tra, cuối năm 2011, Hiệp và Lư thế chấp một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để vay của bà Mai 3 lần với tổng số 660 triệu đồng, lãi suất 9% một tháng. Đến tháng 1/2013, Lư phải trả cho bà Mai 850 triệu đồng nhưng do không có tiền nên vợ chồng này đã lên kế hoạch giết người để xù nợ.
18h ngày 26/1, bà Mai đến đòi nợ và được Lư mời vào trong buồng. Hiệp dùng một chiếc chày đập 2 phát vào đầu khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Để che giấu tội ác, vợ chồng này dùng bao tải bó chủ nợ lại, chọn thời điểm vắng người lấy xe máy chở xác vùi xuống mương nước hòng phi tang.
Chiều 8/5, xác bà Mai đang trong giai đoạn phân hủy được phát hiện.
Theo Người Lao động