Thứ sáu, 22/10/2021
Thứ năm, 5/3/2015, 17:34 (GMT+7)

Cặp tình nhân đi phượt trên ngôi nhà tí hon

Trong ngôi nhà nhỏ có gắn bánh xe, Guillaume và Jenna cùng chú chó cưng thực hiện chuyến phiêu lưu hơn 16.000 km vòng quanh Bắc Mỹ.

Hai năm trước, Guillaume và Jenna quyết định nghỉ việc và theo đuổi đam mê viết lách, nhiếp ảnh bằng cách đi du lịch.

Để thực hiện điều đó, họ đã vạch ra một kế hoạch chi tiết bao gồm xây ngôi nhà nhỏ để rong ruổi khắp Bắc Mỹ trong vòng một năm và thực hiện cuốn nhật ký hành trình về những nơi mình đã đi qua. Trong đó, Guillaume phụ trách chụp ảnh và Jenna sẽ viết.

Không có chút kinh nghiệm về xây dựng, cả hai vẫn tự tay tạo nên ngôi nhà trong mơ của mình chỉ với 1.000 giờ (không kể thời gian nghiên cứu), dùng 6.500 đinh vít, 8.000 chiếc ốc và 30.000 USD. Ngôi nhà rộng 11 m2, có một gác xép.

Góc phòng ngủ của Guillaume và Jenna tuy nhỏ nhưng vô cùng ấm cúng và xinh xắn. Bất tiện khi sống trong ngôi nhà này là "không thể đặt bồn tắm để thỉnh thoảng ngâm mình thư giãn", Jenna nói.

Ngôi nhà theo họ suốt hành trình nhờ gắn bánh xe và móc nối vào đuôi một chiếc xe bán tải.

Ngôi nhà nhỏ của Guillaume và Jenna lọt thỏm giữa đường phố New York.

Sau hơn 5 tháng từ khi lên đường, họ đã chinh phục được trên 16.000 km. 

Họ ghé qua 25 bang và nhiều vùng giáp đông Canada, sau đó tiến về phía tây và thăm California, Alaska.

Chuyến xe tại công viên quốc gia Petrified Forest, Arizona. 

Kế hoạch của Guillaume và Jenna là đến thăm ít nhất 11 quốc gia. Trả lời Huffington Post, Jenna cho biết: "Chúng tôi thích cuộc sống tự do mà chuyến đi này mang tới. Nhờ đó, chúng tôi được đi du lịch khắp đất nước và khám phá những điều mới mẻ hàng ngày".

Vy An (theo Huffingtonpost)