Thứ tư, 19/6/2024
Thứ sáu, 28/11/2014, 10:00 (GMT+7)

Cặp đôi người Australia đi phượt cùng con nhỏ

Dylan Toh và Marianne Lim là 2 nhiếp ảnh gia tài năng. Họ quyết định đưa con gái nhỏ - Charlotte - đi du lịch để cả gia đình cùng được trải nghiệm thế giới trên mỗi chặng đường.

Dylan Toh và Marianne Lim là đôi vợ chồng sống tại South Australia. Họ là các nhiếp ảnh gia chuyên chụp phong cảnh. Công việc yêu cầu đi lại rất nhiều.

Hai vợ chồng đã có con nhỏ nhưng vẫn theo đuổi đam mê nhiếp ảnh, duy trì công việc và thường xuyên cập nhật những tấm hình đẹp cũng như mới nhất trên trang web riêng Everlook Photography.

Dylan chia vẻ rằng: "Marianne và tôi may mắn có chung một niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật nhiếp ảnh". 

Anh còn cho biết rất nhiều lúc được Marianne trợ giúp. Chẳng hạn khi chụp ảnh, vợ anh sẽ trông bé Charlotte.

Họ đã từng đặt chân đến những nơi như Iceland, Scotland ... để chụp hình ảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên.

Hầu như họ thay nhau giữ con và chụp ảnh nên phải có một ba lô đi kèm chiếc địu để cả con và bản thân đều cảm thấy thoải mái.

Cặp đôi người Australia này cho rằng việc vừa chụp ảnh, vừa đem con theo cũng là một hạn chế vì họ không thể đi được nhiều nơi như ý muốn hay như trước khi có bé.

Dylan Toh và Marianne Lim vẫn quyết định mang con đi cùng và học cách dung hòa giữa các công việc chụp ảnh, du lịch và chăm sóc bé.

Tuy nhiên, Dylan và Marianne thấy rằng việc có thêm Charlotte trên từng chặng đường tốt hơn là để con ở nhà với họ hàng.

Cả hai đều nỗ lực và thấy những chuyến đi cùng bố mẹ sẽ cho Charlotte rất nhiều trải nghiệm xa nhà tuyệt vời ngay từ khi là một đứa trẻ.

Hương Chi
(theo Boredpanda)

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net