Thứ ba, 5/3/2024
Thứ ba, 20/7/2021, 17:20 (GMT+7)

Cao tốc Pháp Vân ùn ứ 6 km

Hà NộiDòng ôtô kéo dài 6 km từ Cầu Giẽ đến trạm thu phí Pháp Vân do tài xế làm thủ tục khai báo y tế, trình kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV trước khi vào thủ đô.

Từ 0h ngày 20/7, 3 cửa soát vé tại Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ làm việc liên tục, nhưng xe cộ bắt đầu ùn ứ. Lý do trạm thu phí này có thêm chốt kiểm dịch liên ngành, kiểm soát người đi vào Hà Nội.

"Chúng tôi từ Liêm Tuyền (Hà Nam) đến Hà Nội, khi đến Cầu Giẽ bắt đầu thấy ùn tắc. Hơn 6 tiếng phải ngồi trên ôtô không có điều hòa nên anh em liên tục phải tiếp nước", anh Nguyễn Sương cho biết.

Cảnh sát giao thông túc trực tại cửa soát vé, nhiều chiến sĩ hướng dẫn cho lái xe khi cần để nhanh chóng hoàn thành thủ tục cho xe qua trạm .

Ông Bùi Đức Minh, cán bộ cảnh sát giao thông nội bộ số 14 Công an Hà Nội, chốt trưởng chốt kiểm dịch tại trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ, nói: "Từ 0h ngày 20/7, sau khi UBND TP Hà Nội ban hành Công điện số 15, tất cả xe đến từ 37 tỉnh thành đang có dịch muốn vào Hà Nội phải khai báo y tế, có xét nghiệm âm tính với nCoV".

Người dân khai báo y tế trực tiếp tại 10 chiếc bàn ở chốt kiểm dịch. Nhiều chủ phương tiện không biết có thể khai báo điện tử.

Ông Nguyễn Văn Thành, 54 tuổi, ở huyện Thường Tín, cho biết xe từ huyện phải qua trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ để sang tỉnh khác nhận hàng. Ông đã mất hơn 4 tiếng xếp hàng trên cao tốc, giờ vào khai báo y tế mất thêm 10 phút, trong khi trời nắng nóng.

Tại bàn nhận phiếu khai báo và kiểm tra khai báo điện tử, nhân viên y tế huyện Thanh Trì sẽ đo thân nhiệt. Người đến từ vùng dịch phải có giấy xét nghiệm âm tính mới được vào Hà Nội, nếu không sẽ phải quay đầu ra về.

Những xe cấp cứu len lỏi tìm cách vượt qua rừng phương tiện đang xếp hàng để vượt lên.

Chủ phương tiện xuống xe để tìm cách nhập làn khi qua trạm soát vé.

Đến 14h30 ngày 20/7, 9 cửa soát vé cao tốc khi vào Hà Nội đã được mở, nhưng tình trạng ùn tắc kéo dài hơn bởi ban ngày mật độ xe cộ tăng cao.

15 tiếng ùn ứ cao tốc Pháp Vân để khai báo y tế
 
 

Ùn ứ tại Trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ từ 0h tới 15h ngày 20/7.

Ngọc Thành