Tuy thanh mảnh nhưng IXUS 700 mạnh mẽ với CCD 7,1 triệu điểm ảnh (Megapixel), ống kính zoom quang học 3x thu gọn vào trong máy, tốc độ chụp từ 15 đến 1/2.000 giây, hệ thống lấy nét tự động thông minh theo 9 điểm AiAF, flash thiết kế mới mạnh mẽ, màn hình LCD 2 và bộ xử lý hình ảnh chuyên dụng DIGIC II. Hệ thống nút điều khiển được tinh giản đến tối đa và nằm gọn trong vùng điều khiển của ngón cái phải.

Chế độ chụp của IXUS 700 cũng đồ sộ không kém: có đủ tự động, chỉnh tay, chế độ mẫu và quay phim... Bạn đừng ngạc nhiên nếu thấy chế độ chụp dưới nước (underwater) trong trình đơn Special Scene vì Canon có bán riêng bộ vỏ Waterproof Case WP-DC70 cho phép IXUS tác nghiệp dưới nước.
Video quay từ IXUS 700 rất ngon lành với độ phân giải 640x480, 30fps. Đặc biệt máy có tùy chọn Fast Frame Rate với tốc độ 60 khung hình/giây dung lượng tối đa 1 phút nhưng chỉ ở độ phân giải 320x240, cho phép phân tích chuyển động nhanh như cú vụt banh. Nếu muốn gửi email thì bạn có thể thu khoảng 3 phút video với độ phân giải 160x120, 15 khung hình/giây. Tất nhiên, bạn nhớ trang bị thẻ nhớ lớn nếu muốn tận dụng máy này để quay.
Đặc biệt tính năng mới Night Display rất đắc lực khi chụp các đối tượng vào ban đêm hay những nơi ánh sáng rất yếu. Màn hình LCD, có lớp chống chói, cũng rất hiệu quả dù phải tác nghiệp trong điều kiện ánh sáng mạnh hay yếu nhờ khả năng bù sáng của nó. Nó cũng rất hữu dụng khi cần kiểm tra lại ảnh chụp nhờ khả năng phóng đại 10x và hiển thị thông tin chi tiết ảnh chụp kể cả biểu đồ histogram.
Nếu tinh mắt bạn có thể thấy những chân kiềng nhỏ được thiết kế ở đáy và cạnh bên của máy ảnh để có thể đặt nó đứng trong trường hợp cần tự chụp.
Tốc độ của IXUS 700 cũng rất tương xứng với những tính năng khác, chỉ mất khoảng 1,5 giây để khởi động máy và chụp; thời gian trễ giữa hai lần chụp gần như không đáng kể (khoảng 0,5 giây) khi không dùng flash. Tốc độ nhanh còn được thể hiện rõ rệt ở chế độ chụp liên tục.
|
Thông số kỹ thuật |
|
Cảm biến: CCD 7,1 megapixel hiệu dụng |
Ống kính của IXUS 700 làm việc rất xuất sắc và mang lại sự linh hoạt với khoảng chạy 37-111 mm tương đương phim 35 mm. Phải nói là chất lượng ảnh chụp của IXUS 700 thuộc hàng top. Để bảo đảm chất lượng ảnh, tính năng lọc nhiễu Noise Reduction sẽ được tự động kích hoạt khi bạn chọn tốc độ chụp là 1,3 giây hay chậm hơn.
Hệ thống lấy nét tự động của máy hoạt động nhanh, chính xác và hiển thị sự bắt chết đối tượng chụp bằng những khung xanh dương nếu bạn nhìn trên màn hình LCD. Chế độ chụp cận cảnh (macro) cho ảnh nét, hài hoà, chi tiết ngay cả khi chụp với flash ở khoảng cách gần nhất (15 cm).

Trong chế độ chỉnh tay (manual), IXUS 700 giành quyền điều khiển khẩu độ và bạn chỉ còn chỉnh được độ bù sáng, cân bằng trắng, ISO cũng như một số tuỳ chọn khác về độ bão hoà màu, độ nét... Bù đắp cho điều này, bạn có rất nhiều quyền hạn trong chế độ My Colors với rất nhiều thông số quan trọng như Lighter Skin Tone, Darker Skin Tone, Vivid Blue, Vivid Red, Vivid Green, Positive Film...; áp dụng được cho cả ảnh tĩnh và video.
IXUS 700 dùng loại pin sạc Li-ion riêng với thời gian làm việc khá tốt. Bạn chỉ phải sạc lại sau khoảng hơn 200 pô ảnh. Ngoài ngõ xuất video ra tivi ngoài, nó còn cổng giao tiếp USB 2.0, tốc độ rất nhanh.
Thời trang nhưng mạnh mẽ, cứng cáp, Canon IXUS 700 thực sự là đồ nghề hữu hiệu cho những nhiếp ảnh gia thường phải đi xa sáng tác. Với độ phân giải cao, chất lượng ảnh chụp rất tốt, cực kỳ gọn nhẹ, IXUS 700 thật sự hấp dẫn cho cả người dùng gia đình và nhiếp ảnh gia không chuyên.
Giá: 495 USD, bảo hành 1 năm.
(Theo TGVT)