Thứ ba, 18/1/2022
Thứ hai, 26/7/2021, 20:56 (GMT+7)

Cảnh sát kiểm tra người đi đường ở Hà Nội

Bước sang ngày giãn cách xã hội thứ 3, một số tuyến phố ở thủ đô vẫn đông người ra đường, cảnh sát đi kiểm tra và xử phạt ở nhiều nơi.

Sáng 26/7, lực lượng công an phường Tràng Tiền lập chốt nhắc nhở người dân đi tập thể dục, không được ra đường khi không có việc cấp thiết.

Công an phường Hàng Gai dừng xe để kiểm tra một người phụ nữ trên phố Lương Văn Can.

Thực hiện cách ly xã hội, chính quyền yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động.

Công an và dân phòng kiểm tra, nhắc nhở một người đàn ông về việc chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết.

Lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Nội đã đồng loạt ra quân chia ra thành nhiều chốt với nhiệm vụ nhắc nhở mọi người chấp hành nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng về giãn cách toàn thành phố, sẵn sàng xử phạt đối với các trường hợp vi phạm.

Một người đàn ông dắt chó đi dạo bất chấp biển cấm và rào chắn quanh khu vực vườn hoa Hàng Đậu.

Lực lượng công an phường Thuỵ Khuê kiểm tra giấy tờ tuỳ thân với những người dân sống tại phố Thuỵ Khuê.

Trước đó trong đêm 21/7, chính quyền thủ đô phong tỏa một đoạn phố dài khoảng 200 m ở phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ; lấy mẫu xét nghiệm hơn 100 người liên quan hai ca dương tính.

Lực công an phường Trần Hưng Đạo liên tục đi tuần tra nhắc nhở người dân không ra đường. Đến hôm nay Hà Nội xử phạt gần 300 trường hợp và 5 cơ sở vi phạm giãn cách xã hội.

Anh Phú, một xe ôm công nghệ, bị công an phương Trương Định giữ và xử phạt vì đã vi phạm chỉ thị 16 khi đang vận chuyển hàng không thiết yếu trên phố Trương Định.

Lúc 17h ngày 26/7, trên đường Láng khá đông phương tiện giao thông di chuyển.

Ba ngày gần đây, so với thời điểm trước khi áp dụng chỉ thị 16 thì lưu lượng xe đã giảm hẳn, nhưng vẫn còn nhiều người ra đường. "Số lượng người dân ra đường còn khá lớn so với kỳ vọng thực hiện giãn cách xã hội để kiểm soát tình hình, làm sạch mầm bệnh trong cộng đồng", ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch Hà Nội, nói sau khi thị sát hôm 24/7.

Hôm nay là đầu tuần, khu vực đèn đỏ tại ngã năm Ô Chợ Dừa có nhiều người đi làm về vào giờ tan tầm.

Đêm 23/7, chính quyền thủ đô quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố từ 6h ngày 24/7, kéo dài trong 15 ngày.

Giang Huy