Chủ nhật, 25/2/2024
Thứ hai, 13/6/2022, 14:24 (GMT+7)

Cảnh sắc Quy Nhơn trên đường chạy VnExpress Marathon

Bãi biển Quy Nhơn, đầm Thị Nại, đồi cát Phương Mai, cánh đồng điện gió lần lượt hiện lên qua bước chạy của 10.000 runner.

Thành phố Quy Nhơn sáng ngày 12/6 được bao phủ bởi màu áo của các runner VnExpress Marathon. Từ quảng trường trung tâm thành phố, họ tỏa đi các con đường, chinh phục 4 cự ly. Qua ống kính các nhiếp ảnh gia, Quy Nhơn hiện lên sôi động và náo nhiệt.

Đường Xuân Diệu dài khoảng 3,5km đưa vận động viên ngắm nhìn bãi biển từ khoảnh khắc tờ mờ sáng cho đến khi bình minh lên. Nhiều runner cho biết việc được chạy dọc bờ biển, lắng nghe tiếng sóng vỗ giúp họ có thêm nhiều cảm hứng.

4h50 sáng, bầu trời Quy Nhơn ửng đỏ tróng ánh bình minh. Khung cảnh ấn tượng được runner cảm nhận rõ nhất khi chạy trên cầu Thị Nại.

Qua đầm Thị Nại, vận động viên tiếp tục được ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ của cánh đồng điện gió và đồi cát Phương Mai.

Khung cảnh trời xanh, cát vàng khi qua đồi Phương Mai khiến runner thích thú. Tuy nhiên, đây cũng là đoạn đường đầy thử thách cho vận động viên khi nhiệt độ lên cao, dễ mất sức.

Tại khu vực đồi cát, ban tổ chức bố trí nhiều vòi phun nước cùng nhiều trạm tiếp nước để tiếp sức cho runner. Tình nguyện viên cũng liên tục hò hét, cỗ vũ để hâm nóng tinh thần cho vận động viên.

Cầu Thị Nại là thử thách mọi vận động viên muốn chinh phục khi đến Quy Nhơn. Cây cầu vượt biển dài 7km với 54 nhịp có độ dốc nhất định khiến nhiều runner vất vả khi băng qua. Tuy vậy, từ trên cầu, runner có thể ngắm nhìn toàn cảnh đầm Thị Nại và thành phố Quy Nhơn. Đây có thể xem là đoạn đẹp nhất trong cả hành trình.

Các vận động viên 21km và 42km sẽ trải nghiệm chạy trên cầu theo cả hai chiều. Anh Nguyễn Văn Nam cho biết dù là người Quy Nhơn nhưng được chạy qua biểu tượng của thành phố trong một giải chạy lớn vẫn khiến anh bồi hồi, thích thú. "Nhờ giải chạy này, tôi cảm thấy hình ảnh Quy Nhơn trở nên đẹp hơn. Hy vọng năm sau tôi có thể tiếp tục được tham gia giải", anh Nam chia sẻ.

Hoài Phương

Ảnh: Nhóm phóng viên

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net