Chủ nhật, 14/8/2022
Thứ hai, 25/7/2022, 15:27 (GMT+7)

Cảnh sắc Hạ Long qua bước chạy runner VnExpress Marathon

Núi Bài Thơ, cầu Bãi Cháy, bảo tàng Quảng Ninh… xuất hiện ấn tượng trong ngày 11.000 runner chinh phục giải VM Hạ Long.

Sáng ngày 24/7, phố biển Hạ Long phủ một màu vàng - trang phục thi đấu của VnExpress Marathon. Khởi động từ 3h tại vạch xuất phát trên đường Trần Quốc Thảo, qua con đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, các vận động viên lần lượt chinh phục các cự ly 42 km, 21 km, 10 km và 5 km.

Bảo tàng Quảng Ninh và thư viện Quảng Ninh là hai công trình đặc sắc tại thành phố Hạ Long. Nhiều bạn trẻ tới du lịch và tham gia giải chạy của VnExpress thích thú trước nơi này với những tấm hình check-in.

Sải bước qua đường Trần Quốc Nghiễn, đoạn từ cầu Bài Thơ đến cung Cá Heo, hàng nghìn chân chạy có cơ hội ngắm nhìn một Hạ Long hùng vĩ, thơ mộng khi mặt trời mới ló rạng. Cầu Bài Thơ bên núi Bài Thơ cũng là một trong những điểm chụp ảnh yêu thích của nhiều người khi đến với thành phố biển.

Vận động viên di chuyển qua cầu Bài Thơ có thể ngắm nhìn quanh chân núi, cảm nhận cơn gió biển lồng lộng từ biển thổi vào. Vào phút hứng thú, nhiều chân chạy còn dừng lại chụp ảnh cùng địa danh nổi tiếng này của vịnh Hạ Long.

Chạy qua cầu Bãi Cháy, các vận động viên có thể phóng tầm mắt ra mọi hướng với một bên là vịnh Hạ Long gồm hàng nghìn núi đá nhấp nhô và một bên là vịnh Cửa Lục tấp nập tàu thuyền. Đây cũng là đoạn đường nhiều khó khăn đối với runner vì gió biển gây khô nóng.

Đường Kỳ Quan bao quanh vịnh Hạ Long là địa điểm xuất phát của các vận động viên ở cự ly 5 km, 10 km và cũng là điểm đích. Khác với đường Trần Quốc Nghiễn bám sát biển, đường Kỳ Quan được phân cách với dòng nước bở bãi cát vàng mịn cùng rặng dừa xanh tốt.

Nhiều người tỏ ra phấn khởi khi lần đầu tiên đến miền đất di sản, hơn hết còn được đón bình minh trên cầu Bài Thơ thông qua cung đường chạy VnExpress Marathon Amazing Hạ Long 2022. "Giải chạy đã cho tôi cơ hội chiêm ngưỡng kỳ quan Hạ Long hùng vĩ khi bình minh xuất hiện. Đây là một đường chạy lý tưởng cho những người đam mê chạy như tôi", anh Nguyễn Khải đến từ Quảng Nam chia sẻ.

VnExpress Marathon Amazing Hạ Long diễn ra ngày 24/7. 11.000 vận động viên trên khắp cả nước đã hoàn thành đường đua bên vịnh kỳ quan.

Thanh Thư - Thanh Lan

Nhóm phóng viên ảnh

sponsor_1658739801.jpg

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net